Ngân hàng Agribank chi nhánh huyện Sơn Hòa: Hỗ trợ tặng thẻ BHYT cho người dân

12/07/2024 02:14 PM

Vừa qua, tại UBND xã Sơn Hà, BHXH huyện Sơn Hòa đã tổ chức lễ trao tặng thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Theo đó, hưởng ứng Chương trình “Không để ai bị bỏ lại phía sau” do BHXH Việt Nam phát động, BHXH huyện đã vận động Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn (Agribank) - Chi nhánh Sơn Hòa hỗ trợ tặng 74 thẻ BHYT cho người thuộc hộ cận nghèo và người đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Sơn Hà với số tiền gần 10 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi lễ trao tặng thẻ BHYT, ông Nguyễn Duy Tình, Chủ tịch UBND xã Sơn Hà gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Lãnh đạo BHXH huyện và đơn vị tài trợ đã quan tâm, chăm lo đời sống của người dân. Đồng thời, khẳng định mỗi tấm thẻ BHYT được trao tặng sẽ là món quà vô cùng thiết thực, ý nghĩa giúp cho bà con an tâm chăm lo sức khỏe, góp phần nâng cao tỷ lệ bao phủ BHYT, đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.

Về phía người dân được tặng thẻ BHYT, chị Hờ Điệp ở thôn Suối Cau, xã Sơn Hà bày tỏ niềm xúc động, gửi lời cảm ơn đến các đơn vị tài trợ và cam kết sẽ cố gắng tích lũy tiền để tham gia đóng BHYT tái tục khi đến hạn để bảo vệ sức khỏe cho bản thân, giảm gánh nặng tài chính cho gia đình khi ốm đau, bệnh tật.

Kim Huệ