Hội Nông dân Phường 9 phối hợp BHXH tỉnh đối thoại chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cho hội viên

18/05/2024 10:24 AM

Trên cơ sở kế hoạch phối hợp năm 2024 giữa BHXH tỉnh và Hội Nông dân thành phố Tuy Hòa, vừa qua, tại UBND phường 9, Hội Nông dân phường phối hợp với BHXH tỉnh Phú Yên tổ hội nghị đối thoại, tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình cho 50 hội viên nông dân trên địa bàn.

Tại hội nghị, đại diện Phòng Truyền thông BHXH tỉnh đã thông tin những nội dung cơ bản liên quan đến chính sách BHXH tự nguyện, BHYT theo hộ gia đình cũng như phân tích, làm rõ  giá trị, ý nghĩa của lương hưu, thẻ BHYT đối với đời sống để hội viên nông dân phường nắm bắt. Đồng thời, báo cáo viên thông tin kịp thời quy định về hỗ trợ mức đóng BHYT cho người thuộc hộ nông, lâm, ngư nghiệp có mức sống trung bình và làm rõ thông tin liên quan đến việc đăng ký KCB BHYT và chuyển tuyến KCB theo hướng dẫn mới trên địa bàn tỉnh.

Kết thúc hội nghị có 11 hội viên nông dân tình nguyện đăng ký  tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, số hội viên còn lại sẽ tiếp tục được Nhân viên thu và Hội Nông dân phường tuyên truyền, vận động tham gia.

Được biết, theo kế hoạch phối hợp giữa Hội Nông dân thành phố và BHXH tỉnh, dự kiến hai ngành sẽ phối hợp tổ chức từ 13-15 hội nghị tuyên truyền và dự kiến sẽ phát triển mới gần 100 hội viên tham gia BHXH tự nguyện trong năm 2024.

Ngọc Trân