Tây Hòa: Phấn đấu tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 96,73% dân số năm 2024

01/04/2024 08:52 AM

Sáng 29/3, Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT huyện Tây Hòa tổ chức hội nghị tổng kết công tác BHXH, BHYT năm 2023 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Năm 2023, số người tham gia BHXH trên địa bàn huyện Tây Hòa là 8.423 người đạt 13,5% lực lượng lao động trong độ tuổi, trong đó tỷ lệ tham gia BHXH tự nguyện đạt 2,8% lực lượng lao động trong độ tuổi; phát triển 103.409 người tham gia BHYT, tỷ lệ bao phủ đạt 95% dân số toàn huyện. Bên cạnh đó, công tác giải quyết các chế độ chính sách BHXH, BHYT luôn đảm bảo đầy đủ kịp thời đúng quy định. Trong năm thực hiện chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, BHTN cho 162.000 người với số tiền 146 tỷ đồng; KCB BHYT cho 191.000 lượt người với chi phí gần 36 tỷ đồng. Công tác đăng ký cài đặt VssID-BHXH số được triển khai hiệu quả.

Đồng chí Trương Thế Vinh, Phó Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Năm 2024 Tây Hòa phấn đấu tỷ lệ tham gia BHXH đạt 15,7% lực lượng lao động trong độ tuổi, tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 96,73% dân số; phấn đấu thực hiện 70  hội nghị phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình năm 2024.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Trương Thế Vinh, Phó Giám đốc BHXH tỉnh đề nghị huyện Tây Hòa tiếp tục tăng cường các hình thức vận động nhân dân tham gia BHXH, BHYT, trong đó quan tâm phối hợp với BHXH huyện và Tổ chức dịch vụ thu tổ chức các hội nghị do đoàn thể chủ trì hoặc UBND xã, thị trấn chủ trì thực hiện theo chỉ tiêu được giao năm 2024, đảm bảo mỗi Hội nghị phát triển được người tham gia để tăng tỷ lệ ở từng địa phương; thực hiện việc rà soát danh sách người thuộc hộ gia đình làm nông nghiệp, ngư nghiệp, lâm nghiệp có mức sống trung bình, tập trung những hộ vừa thoát cận nghèo năm 2023; tổ chức xét, phê duyệt danh sách cho năm 2024 để người dân được sớm thụ hưởng chính sách hỗ trợ mức đóng khi mua BHYT. Nâng cao vai trò, trách nhiệm của các thành viên Ban Chỉ đạo đối với công tác tổ chức, triển khai thực hiện chính sách BHXH, BHYT.

Dịp này, UBND huyện Tây Hòa trao giấy khen cho 03 tập thể và  05 cá nhân có thành tích trong thực hiện chính sách BHXH, BHYT năm 2023.

Lệ Đính