BHXH huyện Tuy An: Cài đặt ứng dụng VssID-BHXH số cho hơn 600 người tại Ngày hội Chuyển đổi số

12/08/2024 10:48 AM

Trong hai ngày 9-10/8, BHXH huyện Tuy An đã bố trí gian hàng tham gia ngày hội Chuyển đổi số năm 2024 do UBND huyện Tuy An tổ chức. Tham dự sự kiện có 16 đơn vị với 17 gian dịch vụ thuộc các lĩnh vực: Hành chính Nhà nước, Công an, Y tế, BHXH...

Viên chức BHXH huyện hướng dẫn người dân cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID-BHXH số

Tại gian hàng tham gia sự kiện, BHXH huyện bố trí bàn đối thoại, tư vấn các chế độ, chính sách liên quan đến BHXH, BHYT, BHTN cho người dân và người lao động. Bên cạnh đó, BHXH huyện phân công viên chức hướng dẫn người dân cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID-BHXH số, phục vụ nhu cầu tra cứu, nắm bắt thông tin quá trình tham gia và sử dụng thẻ BHYT điện tử để khám chữa bệnh; hướng dẫn người dân các bước thực hiện giao dịch hồ sơ điện tử trên Cổng Dịch vụ công quốc gia.

Sau hai ngày tham gia Ngày hội Chuyển đổi số, BHXH huyện đã hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID–BHXH số cho hơn 600 người dân, người lao động; tư vấn, giải đáp cho hơn 30 lượt người tìm hiểu về chính sách BHXH tự nguyện và cách thức gia hạn thẻ BHYT qua Cổng Dịch vụ công quốc gia, đồng thời vận động 15 cán bộ hưu trí chuyển đổi cách thức nhận lương hưu chuyển từ tiền mặt qua tài khoản cá nhân.

Lan Anh