BHXH tỉnh: Tập huấn, truyền thông chính sách BHXH, BHYT cho thành viên Ban chỉ đạo Phường 5, thành phố Tuy Hòa

29/05/2024 02:32 PM

Sáng ngày 29/5, tại UBND Phường 5, thành phố Tuy Hòa, BHXH tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn, truyền thông chính sách BHXH, BHYT cho thành viên Ban chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT (Ban Chỉ đạo) Phường, cán bộ khu phố: Trưởng, Phó Khu phố, Mặt trận Tổ quốc, Trưởng các Chi, hội, đoàn thể. Đồng chí Nguyễn Đình Thảo, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo Phường 5 dự và phát biểu tại hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, đại diện Phòng Truyền thông, BHXH tỉnh đã quán triệt rõ những quan điểm, chỉ đạo của Đảng và Nhà nước liên quan đến chính sách BHXH, BHYT; khẳng định chính sách BHXH, BHYT là hai trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội cần phải có sự vào cuộc, quyết liệt triển khai thực hiện của cả hệ thống chính trị. Đại diện Phòng Truyền thông, BHXH tỉnh cũng đã thông tin, phổ biến những nội dung cơ bản của chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình để các thành viên Ban Chỉ đạo và đội ngũ cán bộ chủ chốt ở Khu phố, các chi, hội cơ sở nắm bắt và triển khai trong Nhân dân.

Hội nghị cũng đã thảo luận, bàn giải pháp thí điểm mô hình Khu phố điểm về phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình tại Khu phố Nguyễn Huệ với việc triển khai đồng bộ các nhóm giải pháp như: Tuyên truyền trực quan với hệ thống băng rôn, khẩu hiệu; tuyên truyền lưu động kết hợp tăng thời lượng phát sóng chuyên mục phát thanh trên loa truyền thành xã; hoạt động giải đáp chính sách BHXH tự nguyện, BHYT tại trụ sở Khu phố điểm và thành lập các nhóm nhỏ thăm hộ gia đình để vận động trực tiếp người tham gia...

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Thảo, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo Phường 5 giao chỉ tiêu cụ thể cho từng khu phố; đồng thời yêu cầu từng thành viên Ban Chỉ đạo căn cứ chỉ tiêu giao, bám sát địa bàn để có giải pháp đôn đốc, giám sát thực hiện hiệu quả, phấn đấu đạt mục tiêu đề ra năm 2024.

Được biết, hội nghị này thực hiện theo chỉ đạo của UBND thành phố Tuy Hòa về thông tin, cập nhật tình hình thực hiện chính sách pháp luật BHXH, BHYT, hướng dẫn các phương thức tuyên truyền tại đia phương. Dự kiến hội nghị sẽ được tổ chức ở các xã, phường trên toàn địa bàn thành phố trong quý II/2025.

Phạm Loan