Ra mắt mô hình “Hộp tiền tiết kiệm đóng BHXH tự nguyện” tại phường Xuân Yên, thị xã Sông Cầu

13/05/2024 10:29 AM

Thực hiện Quy chế phối hợp giữa BHXH và Hội LHPN thị xã Sông Cầu, vừa qua, hai ngành đã tổ chức lễ ra mắt mô hình “Hộp tiền tiết kiệm đóng BHXH tự nguyện” kết hợp tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện tại khu phố Long Hải Bắc, phường Xuân Yên.

Tham dự lễ ra mắt có đại diện lãnh đạo BHXH và Hội LHPN thị xã; đại diện Đảng ủy, UBND phường Xuân Yên cùng cán bộ, hội viên các chi hội trực thuộc Hội LHPN khu phố Long Hải Bắc.

Hội viên phụ nữ khu phố Long Hải Bắc, phường Xuân Yên đăng ký tham gia BHXH tự nguyện sau khi ra mắt mô hình

Mô hình “Hộp tiền tiết kiệm đóng BHXH tự nguyện” gồm có 40 thành viên, trong đó Ban chủ nhiệm điều hành gồm 01 Chủ nhiệm do Chủ tịch hội LHPN khu phố Long Hải Bắc đảm nhiệm, 01 Phó Chủ nhiệm, 01 thư ký và 40 thành viên là hội viên phụ nữ. Tham gia mô hình, mỗi thành viên sẽ tiết kiệm một khoản tiền trong chi tiêu hàng ngày bỏ vào hộp tiền tiết kiệm. Đến kỳ sinh hoạt của mô hình, số tiền này được chị em dùng để đóng BHXH tự nguyện tương ứng với mức đóng phù hợp. Đây là mô hình hết sức thiết thực, phù hợp với điều kiện kinh tế của hội viên phụ nữ địa phương, giúp chị em hội viên có ý thức tiết kiệm mà còn yên tâm, tự tin lo cho tương lai khi về già.

Huỳnh Thảo