Cụm thi đua số IV: Trao tặng Nhà Tình nghĩa cho gia đình người có công

15/07/2019 03:24 PM

Sáng ngày 15/7, BHXH tỉnh Phú Yên thay mặt Cụm thi đua số IV ngành BHXH tổ chức Lễ bàn giao Nhà Tình nghĩa cho gia đình người có công với cách mạng gặp hoàn cảnh khó khăn. Tham dự buổi lễ Lãnh đạo BHXH tỉnh, đại diện Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh, Lãnh đạo UBND xã Hòa Xuân Đông và gia đình người được tặng nhà tình nghĩa.

Cụm trưởng Cụm thi đua số IV trao quyết định bàn giao Nhà Tình nghĩa cho bà Võ Thị Minh

Hộ gia đình được tặng Nhà Tình nghĩa là bà Võ Thị Minh, trú tại thôn Phú Khê 1, xã Hòa Xuân Đông, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên. Bà Minh là thương binh hạng 2/4, có chồng là thương binh đã mất và hiện bà đang gặp khó khăn về nhà ở nên được Cụm thi đua hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà với số tiền 90 triệu đồng trên diện tích 80 m2. Số tiền hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa do công chức, viên chức và người lao động thuộc BHXH 09 tỉnh trong Cụm thi đua số IV tự nguyện đóng góp nhằm phát huy truyền thống “Đền ơn đáp nghĩa - Uống nước nhớ nguồn” và hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bỏ lại phía sau”.

Đại diện Cụm thi đua và chính quyền địa phương chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình bà Võ Thị Minh

Những năm qua, cùng với các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể, các đơn vị trong Cụm Thi đua số IV đã thực hiện tốt chính sách hỗ trợ, giúp đỡ với người có công, người nghèo, người gặp hoàn cảnh khó khăn qua nhiều hoạt động thiết thực như: Phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, tích cực tham gia xây dựng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”; thăm hỏi, tặng quà cho người có công với cách mạng và từ năm 2015, Cụm thi đua thống nhất chủ trương góp quỹ xây Nhà Tình nghĩa cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng tại các địa phương trong Cụm, mỗi năm 01 căn nhà. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần xoa dịu những hy sinh, mất mát, giúp gia đình các thương binh, thân nhân liệt sĩ, cựu chiến binh, người có công với cách mạng vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Quang Vinh, Giám đốc BHXH tỉnh Phú Yên, Cụm trưởng Cụm thi đua số IV nhấn mạnh đây là hoạt động hết sức ý nghĩa, thể hiện tấm lòng biết ơn, tri ân của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Cụm thi đua nói riêng và ngành BHXH Việt Nam nói chung đối với những người đã đóng góp máu xương, hy sinh cho sự nghiệp cách mạng của tổ quốc. Đồng chí hy vọng khi đã có nhà mới, bà Minh và gia đình sẽ thấy an tâm, có thêm động lực để vượt qua những khó khăn hiện tại và vươn lên ổn định cuộc sống. Thay mặt lãnh đạo địa phương, đồng chí Lê Thị Thủy, Phó Chủ tịch UBND xã gửi lời cảm ơn Cụm Thi đua số IV và BHXH tỉnh Phú Yên đã quan tâm, hỗ trợ xây Nhà Tình nghĩa trên địa bàn xã, góp phần chung tay cùng địa phương chăm lo tốt đời sống các gia đình người có công, phát huy đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” tốt đẹp  của dân tộc ta.

Trần Đoàn