Nỗ lực phục vụ bệnh nhân tham gia BHYT

09/08/2016 03:50 PM

Đồng Xuân là huyện miền núi có tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo cao, đời sống người dân còn gặp khó nhiều khăn nên việc chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình tại đây chưa thật sự được quan tâm đúng mức. Trước tình hình đó, Bệnh viện đa khoa cùng ngành BHXH huyện đã không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng KCB, đảm bảo chăm sóc sức khỏe cho người dân tốt nhất.

Tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Xuân, bình quân mỗi ngày có hơn 180 người đến khám và điều trị bệnh bằng thẻ BHYT, trong đó người thuộc diện hộ nghèo chiếm đến trên 50%.  Chị La O Thị Thiện ở xã Phú Mỡ, huyện Đồng Xuân cho biết: “Vì hoàn cảnh khó khăn nên ít quan tâm đến sức khỏe mà chỉ lo làm nương rẫy để kiếm tiền trang trải cuộc sống. Đau lưng quá, không chịu nỗi nên phải xuống bệnh viện huyện để khám bệnh”. Còn với O Cha Ăm ở xã Phú Mỡ, huyện Đồng Xuân, năm nay đã 70 tuổi và thường xuyên đau ốm nói: “Nhờ có thẻ BHYT hộ nghèo nên tôi có cơ hội đi khám, điều trị tại bệnh viện huyện. Tôi cảm ơn Đảng và Nhà nước đã quan tâm đến bà con nghèo vùng đồng bào chúng tôi”.

Không chỉ riêng tại bệnh viện đa khoa huyện, mỗi ngày, các trạm y tế xã, thị trấn trên địa bàn tiếp nhận nhiều lượt bệnh nhân đến khám và điều trị, trung bình mỗi ngày có gần 300 lượt.

Trước thực trạng người dân đến khám và điều trị bệnh bằng thẻ BHYT ngày càng gia tăng, BHXH huyện Đồng Xuân thường xuyên tổ chức kiểm tra việc cấp, phát thuốc, thủ tục hồ sơ KCB. Qua đó, kịp thời chấn chỉnh một số sai sót đơn vị mắc phải nhằm giúp người dân có cơ hội được chăm sóc sức khỏe tốt nhất, bảo vệ quyền và lợi chính đáng của người dân khi tham gia BHYT.

Về phía bệnh viện đa khoa huyện, đơn vị đã không ngừng đổi mới, trang bị hệ thống trang thiết bị y tế nhằm đáp ứng nhu cầu của người bệnh. Mặc dù áp lực công việc lớn nhưng lãnh đạo bệnh viện chỉ đạo quyết liệt đội ngũ cán bộ cần có thái độ phục vụ tận tình, chu đáo, tránh tình trạng cáu gắt, gây khó dễ cho bệnh nhân và người nhà. Bác sỹ Nguyễn Thị Lan, Trưởng Phòng Tổ chức, Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Xuân cho biết: “Bằng tấm lòng của người lương y, chúng tôi luôn tận tình chăm sóc người bệnh và không phân biệt giữa người có và không có thẻ BHYT”.

Ngoài ra, để nâng cao chất lượng phục vụ, tạo niềm tin cho người bệnh, bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Xuân tích cực ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào khám và điều trị bệnh, đặc biệt đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào khâu giải quyết thủ tục, hồ sơ nhằm tiết kiệm thời gian, chi phí cho đơn vị và người bệnh. Đồng thời, qua đó góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống người dân, thúc đẩy kinh tế, xã hội địa phương phát triển.

Thế Hoan