Phó Tổng Giám đốc Đào Việt Ánh trao tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn tại Tuyên Quang

18/10/2024 09:53 AM

Ngày 17/10, tại Tuyên Quang, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh đã trao tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3 tại TP.Tuyên Quang. Tham dự buổi trao tặng có ông Hoàng Việt Phương- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang; lãnh đạo BHXH tỉnh Tuyên Quang; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương và đại diện các nhà tài trợ.

Phát biểu tại buổi trao tặng, Phó Tổng Giám đốc Đào Việt Ánh nhấn mạnh, chương trình “Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3” là một chương trình nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần đoàn kết, sẻ chia của toàn xã hội đối với những người đang gặp khó khăn. Đặc biệt, trong bối cảnh cơn bão số 3 gây thiệt hại lớn và kéo dài, ngành BHXH Việt Nam đã chủ động triển khai nhiều biện pháp ứng phó khẩn cấp, bám sát chỉ đạo của Chính phủ với phương châm “nhanh nhất, thuận tiện nhất và cải cách nhất”, nhằm đảm bảo quyền lợi của người tham gia BHXH, BHYT.

Phó Tổng Giám đốc Đào Việt Ánh trao biển tượng trưng cho đại diện tỉnh Tuyên Quang

Nhấn mạnh những nỗ lực của toàn ngành BHXH Việt Nam trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị được giao, Phó Tổng Giám đốc Đào Việt Ánh cho biết, trong thời điểm khó khăn, ngành BHXH Việt Nam đã chủ động xây dựng chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn với mong muốn hỗ trợ thiết thực cho người dân. “Sổ BHXH và thẻ BHYT có ý nghĩa quan trọng, giúp người dân tiếp cận dịch vụ y tế và an sinh xã hội, đặc biệt là sau thảm họa do bão số 3 gây ra”- Phó Tổng Giám đốc Đào Việt Ánh chia sẻ.

Theo đó, trong 2 ngày (17-18/10), BHXH Việt Nam phối hợp với cấp ủy, chính quyền các địa phương và các nhà tài trợ tổ chức trao tặng trực tiếp sổ BHXH, thẻ BHYT đến người dân có hoàn cảnh khó khăn tại 26 tỉnh, thành phố bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3. “Tại Tuyên Quang, chúng tôi dành tặng 55 sổ BHXH và 400 thẻ BHYT, với tổng trị giá trên 701 triệu đồng. Hôm nay, tại phường An Tường, chúng tôi trao tặng 10 sổ BHXH và 20 thẻ BHYT cho những người có hoàn cảnh khó khăn…”- Phó Tổng Giám đốc Đào Việt Ánh thông tin.

Phó Tổng Giám đốc Đào Việt Ánh và ông Hoàng Việt Phương- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang trao sổ BHXH tư nguyện cho người dân

Nhân dịp này, thay mặt BHXH Việt Nam, Phó Tổng Giám đốc Đào Việt Ánh động viên người dân Tuyên Quang nhanh chóng vượt qua những khó khăn trước mắt, từng bước ổn định tài chính để tiếp tục tự tham gia BHXH, BHYT cho bản thân. Đồng thời, trân trọng gửi lời cảm ơn và tri ân sâu sắc tới các nhà tài trợ, đặc biệt là 4 ngân hàng (Agribank, BIDV, Vietcombank, VietinBank) đã có nghĩa cử cao đẹp, đồng hành cùng ngành BHXH Việt Nam thực hiện chương trình này.

Phát biểu tại chương trình, ông Hoàng Việt Phương- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang điểm lại kết quả thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn và cho biết: “Tôi rất vui mừng khi thời gian qua, sổ BHXH, thẻ BHYT đã được rất nhiều tổ chức, DN, nhà hảo tâm trên cả nước nói chung và tỉnh Tuyên Quang nói riêng lựa chọn là món quà thiết thực và ý nghĩa trao tặng đến người nghèo, người khó khăn trong những chương trình thiện nguyện mà các đơn vị tổ chức”.

Trao tặng thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

Thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh Tuyên Quang, ông Hoàng Việt Phương bày tỏ tri ân sâu sắc đến ngành BHXH Việt Nam và các nhà tài trợ, nhằm chung tay thực hiện hiệu quả chính sách an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh. Ông Hoàng Việt Phương cũng bày tỏ mong muốn các DN, mạnh thường quân tiếp tục đồng hành với ngành BHXH trong chương trình “Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn”, để chương trình này được lan toả sâu rộng trong toàn xã hội, để ngày càng có thêm nhiều người dân được đảm bảo thu nhập khi hết tuổi lao động bằng BHXH, được chăm sóc sức khoẻ khi ốm đau bằng BHYT.

Ngoài ra, ông Hoàng Việt Phương cũng đề nghị những người dân được tặng sổ BHXH, thẻ BHYT nỗ lực vượt qua những khó khăn trước mắt, từng bước ổn định tài chính để tiếp tục tự tham gia BHXH, BHYT cho bản thân, sau này có điều kiện thì quay trở lại tham gia chương trình để giúp đỡ cho những người có hoàn cảnh khó khăn khác. “Làm được như vậy là chúng ta đã lan toả và truyền tải những giá trị tốt đẹp, nhân văn, truyền thống “lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam”- ông Phương kỳ vọng.

Phó Tổng Giám đốc Đào Việt Ánh động viên người dân nỗ lực vượt qua khó khăn để sau này tiếp tục tham gia BHXH tự nguyện, BHYT

Thay mặt những người dân được tặng thẻ BHXH, thẻ BHYT, anh Dương Hồng Sơn (tổ 14, phường An Tường, TP.Tuyên Quang) bày tỏ sự cảm kích trước món quà ý nghĩa của ngành BHXH Việt Nam và các mạnh thường quân. “Hôm nay được BHXH Việt Nam và các nhà tài trợ tặng thẻ BHYT, sổ BHXH, tôi rất xúc động và vô cùng cảm kích. Có tấm thẻ BHYT này, chúng tôi yên tâm hơn khi không may ốm đau, bệnh tật hay gặp tai nạn bất kỳ. Không biết nói gì hơn, thay mặt những người được tặng thẻ BHYT, sổ BHXH, tôi xin chân thành cảm ơn Đảng, Nhà nước và cơ quan BHXH đã luôn quan tâm đến người dân có hoàn cảnh khó khăn như chúng tôi”- anh Sơn chia sẻ.

Anh Nguyễn Khắc Hoàn (tổ 13, phường An Tường, TP.Tuyên Quang) cũng xúc động cảm ơn ngành BHXH Việt Nam, UBND tỉnh và các đơn vị tài trợ đã quan tâm đến những người có hoàn cảnh khó khăn như mình. “Tới đây, chúng tôi sẽ cố gắng làm ăn, phát triển kinh tế để ưu tiên cho việc tham gia BHXH, BHYT, phục vụ chăm lo sức khỏe bản thân những lúc chẳng may ốm đau, bệnh nặng và để khi về già có lương hưu”- anh Hoàn nói.

Còn bà Đào Thị Lan (tổ 8, phường An Tường, TP.Tuyên Quang) nói: “Đối với những người dân còn nhiều khó khăn như chúng tôi, thì đây là món quà vô cùng ý nghĩa, giúp chúng tôi có điều kiện tham gia vào hệ thống an sinh, yên tâm ổn định cuộc sống, khi ốm đau sẽ được chăm sóc y tế đầy đủ”.

Theo https://tapchibaohiemxahoi.gov.vn