Lịch chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 9/2024

28/08/2024 07:51 AM

Năm 2024, thời gian nghỉ Lễ Quốc khánh 02/9 sẽ bắt đầu từ ngày 31/8 (thứ Bảy) đến hết ngày 03/9 (thứ Ba) nên việc chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) sẽ lùi lại theo quy định.

Người dân nhận lương hưu tại điểm chi trả phường Phú Đông, thành phố Tuy Hòa

Theo quy định, hàng tháng BHXH tỉnh Phú Yên sẽ bắt đầu chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH từ ngày 01 đối với hình thức thanh toán không dùng tiền mặt và từ ngày 05 đối với hình thức thanh toán tiền mặt. Trường hợp, ngày chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH trùng vào ngày nghỉ lễ, ngày nghỉ hàng tuần, nghỉ theo quy định pháp luật thì ngày bắt đầu chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH sẽ lùi lại vào ngày làm việc kế tiếp của tháng.

Tuy nhiên, từ ngày 31/8/2024 (thứ Bảy) đến hết 03/9/2024 (thứ Ba) trùng với thời gian nghỉ Lễ Quốc khánh nên kỳ chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH của tháng 9/2024 sẽ được thực hiện như sau:

- Đối với hình thức chi trả không dùng tiền mặt (qua ATM): Bắt đầu chi trả từ ngày 05/9/2024.

- Đối với hình thức tiền mặt: Theo lịch chi trả của ngành Bưu điện tại các điểm chi trả như thường lệ.

BHXH tỉnh thông báo đến người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH được biết.

Trần Đoàn