BHXH tỉnh Phú Yên thông báo về việc chậm chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH qua ATM vì lý do khách quan

06/08/2024 05:45 PM

Thực hiện chỉ đạo của Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam, từ ngày 01/8/2024, BHXH tỉnh Phú Yên thực hiện chuyển tiền lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng qua tài khoản cá nhân (ATM) của người hưởng trên phần mềm tập trung của ngành BHXH và Hệ thống thu nộp chi trả BHXH điện tử. Việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH theo hình thức này là thực hiện chủ trương của Chính phủ về việc giảm bớt khâu trung gian, đơn giản hóa quy trình, thủ tục hành chính; đồng thời đáp ứng việc chi trả các chế độ BHXH, bảo hiểm thất nghiệp và quản lý người hưởng theo xu hướng chuyển đổi số Quốc gia.

Trong kỳ chi trả tháng 8/2024, BHXH tỉnh Phú Yên tổ chức chi trả thông qua phương thức thanh toán điện tử cho 10.651 người hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH hàng tháng nhận qua tài khoản cá nhân trên phạm vi toàn tỉnh. Tuy nhiên, hệ thống liên thông dữ liệu điện tử giữa phần mềm chi trả của BHXH với các Ngân hàng phải thực hiện chi trả đồng loạt cho 43/63 tỉnh, thành phố trên cả nước nên xảy ra tình trạng quá tải, chậm trễ do lỗi hệ thống dẫn đến tiền chưa vào tài khoản cá nhân của gần 1.000 người nhận lương hưu và trợ cấp BHXH.

BHXH tỉnh đang phối hợp Trung tâm công nghệ BHXH Việt Nam và các Ngân hàng để xử lý khắc phục lỗi đường truyền dữ liệu và chuyển tiền đến tay người nhận trong thời gian sớm nhất.

BHXH tỉnh Phú Yên kính mong bà con thông cảm, chia sẻ và đồng hành cùng cơ quan BHXH. Mọi ý kiến thắc mắc, xin vui lòng liên hệ cơ quan BHXH gần nhất hoặc qua số điện thoại: 0257. 3843781 để được hướng dẫn, giải đáp.