BHXH huyện Tuy An: Ra quân vận động gần 600 người tham gia BHYT

01/07/2024 11:03 AM

Trong hai ngày từ 29-30/6, BHXH huyện Tuy An phối hợp với Ban chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT các xã, thị trấn tổ chức ra quân tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHYT trên địa bàn.

Để đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến chính sách BHYT đến với người dân, người lao động, BHXH huyện Tuy An đã tổ chức chiến dịch ra quân, tuyên truyền đồng loạt tại các địa phương với các hoạt động tuyên truyền như: In treo băng rôn, khẩu hiệu tại các tuyến đường, khu dân cư; tăng cường phát sóng thông điệp truyền thông trên hệ thống loa truyền thanh cơ sở. BHXH huyện phối hợp Ban Chỉ đạo địa phương, Tổ chức Dịch vụ thu Bưu điện thành lập các tổ, nhóm đến tuyên truyền trực tiếp từng hộ gia đình để vận động tham gia BHYT mới và đóng tái tục BHYT trước thời điểm ngày 30/6.

Nhân viên thu đến tận nhà thu tiền và làm thủ tục gia hạn thẻ BHYT cho người dân

Kết quả sau đợt ra quân đã vận động được 570 người tham gia BHYT, nâng số người tham gia BHYT toàn huyện đạt 111.597 người, tăng 653 người so với thời điểm cuối năm 2023, tỷ lệ bao phủ đạt 92,08% dân số.

Viên chức BHXH huyện Tây Hòa phát tờ rơi, tư vấn chính sách BHYT cho người dân tại các khu chợ

Ngay trong sáng ngày 01/7, BHXH các huyện Tây Hòa, Phú Hòa cũng đã tổ chức đợt ra quân, tuyên truyền trực tiếp để vận động, phát triển người dân tham gia BHYT với các hoạt động như: Tổ chức tuyên truyền lưu động bằng xe máy có gắn cờ phướn, phát loa thông điệp; cấp phát tờ rơi, tư vấn tại các điểm chợ, khu dân cư và thành lập các tổ, nhóm đến từng hộ gia đình để tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHYT.

Trước đó, nhân kỷ niệm 15 năm Ngày BHYT Việt Nam (01/7/2009-01/7/2024), BHXH tỉnh đã ban hành kế hoạch chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tổ chức đợt truyền thông cao điểm chính sách BHYT với việc triển khai các hoạt động truyền thông nhằm huy động sự quan tâm, vào cuộc thực hiện của các cấp, ngành, chính quyền và Nhân dân chung tay thực hiện chính sách BHYT trên địa bàn; đồng thời, gắn đợt truyền thông cao điểm với việc thực hiện Mô hình thôn, khu phố điểm về phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình tại các địa phương trong tỉnh.

Lan Anh