BHXH tỉnh Phú Yên: Mang Tết ấm đến với người nghèo

26/01/2024 10:50 AM

Sáng ngày 26/1, BHXH tỉnh Phú Yên tổ chức thăm hỏi, tặng 34 suất quà trị giá 500.000 đồng/suất cho các bệnh nhân nghèo có thẻ BHYT nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn tại các cơ sở y tế thuộc địa bàn 9 huyện, thị xã, thành phố trên toàn tỉnh. Kinh phí tổ chức chương trình từ nguồn đóng góp của công chức, viên chức và người lao động ngành BHXH tỉnh.

Đồng chí Trương Thế Vinh, Phó Giám đốc BXHH tỉnh trao quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Hoạt động này nằm trong Chương trình “Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn năm 2023 và mang Tết ấm đến với người nghèo – Xuân Giáp Thìn” do Ngành BHXH Việt Nam phát động. Trước đó, BHXH tỉnh đã kêu gọi, vận động chi nhánh các ngân hàng tại Phú Yên, gồm: Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam; Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam; Thương mại Cổ phần Bưu điện Liên Việt và Thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam tặng hơn 2.600 thẻ BHYT trị giá 120 triệu đồng cho người thuộc hộ cận nghèo, hộ làm nông, lâm, ngư, diêm, nghiệp có mức sống trung bình tại thị xã Sông Cầu và người đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn các huyện miền núi của tỉnh. Đồng thời phối hợp Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam tặng 50 sổ BHXH và 1.200 thẻ BHYT cho bà con đồng bào dân tộc thiểu số tại các huyện miền núi: Sơn Hòa, Sông Hinh, Đồng Xuân và một số huyện, thị xã trong tỉnh với số tiền gần 220 triệu đồng.

Trao quà cho bệnh nhân tại Trung tâm y tế thành phố Tuy Hòa

Chương trình “Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn năm 2023 và mang Tết ấm đến với người nghèo – Xuân Giáp Thìn” được ngành BHXH Việt Nam tổ chức tại 63 tỉnh, thành phố trong cả nước với mong muốn chia sẻ phần nào khó khăn, giúp bà con an tâm điều trị bệnh và đón Tết cổ truyền dân tộc ấm no, hạnh phúc.

Một số hình ảnh tại các địa phương:

Tại thị xã Sông Cầu

Tại huyện Đồng Xuân