BHXH huyện Đông Hòa: Ký kết Quy chế, Chương trình phối hợp công tác

04/04/2016 09:11 AM

Chiều ngày 31/3/2016, BHXH phối hợp UBMTTQ Việt Nam và Hội LHPN huyện Đông hòa tổ chức Lễ ký kết chương trình, quy chế phối hợp công tác giai đoạn 2016-2020. Đồng chí Nguyễn Tẫn, Uỷ viên Ban thường vụ huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện, đồng chí Thái Thị Thanh Thủy, huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện, đồng chí Nguyễn Xuân Vỹ, Giám đốc BHXH huyện dự và chủ trì Lễ ký kết. Tham dự có các đồng chí Phó Giám đốc BHXH huyện, Văn phòng UBMTTQ Việt Nam và Hội LHPN huyện.

Chương trình, quy chế phối hợp công tác giai đoạn 2016-2020 giữa BHXH huyện, UBMTTQ Việt Nam huyện và Hội LHPN huyện nhằm tăng cường trách nhiệm, sự phối hợp giữa BHXH với UBMTTQ Việt Nam và Hội LHPN huyện trong chỉ đạo, hướng dẫn, tổ chức thực hiện chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn; hướng tới mục tiêu chung là mọi người lao động điều tham gia  BHXH và toàn dân tham gia BHYT đồng thời đảm bảo quyền lợi chính đáng và hợp pháp của người tham gia BHXH, BHYT, BHTN. Nội dung chương trình, quy chế phối hợp bao gồm công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến chế độ, chính sách về BHXH, BHYT, BHTN; công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định; phối hợp giải quyết khiếu nại, tố cáo và đề xuất, kiến nghị xây dựng, sửa đổi, bổ sung chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN.

Phát biểu tại lễ ký kết, đồng chí Nguyễn Tẫn, Uỷ viên Ban thường vụ huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện và đồng chí Thái Thị Thanh Thủy, huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện đánh giá cao công tác phối hợp tuyên truyền, phổ biến chính sách BHXH, BHYT thời gian qua giữa BHXH huyện với UBMTTQViệt Nam huyện. Nhờ đó, nhận thức của cán bộ UBMTTQ Việt Nam các cấp trên địa bàn được nâng cao; cán bộ từng bước thấy được vai trò, ý nghĩa và tính nhân văn, nhân đạo sâu sắc của chính sách an sinh xã hội về BHXH, BHYT; đồng chí cũng hy vọng thông qua quy chế phối hợp lần này công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách an sinh xã hội, pháp luật về BHXH, BHYT diễn ra thuận lợi và có sự chuyển biến mạnh mẽ, đạt hiệu quả thiết thực theo Nghị quyết 21-NQ/TW ngày 22/11/2012 của Bộ Chính trị trên địa bàn huyện.

Thay mặt lãnh đạo BHXH huyện, đồng chí Nguyễn Xuân Vỹ, Giám đốc BHXH huyện ghi nhận và đánh giá cao sự quan tâm, hỗ trợ của các đơn vị thời gian qua. Đồng thời mong rằng thời gian đên, hai đơn vị sẽ tiếp tục phối hợp với BHXH huyện, tạo điều nhiều hơn nữa trong thực hiện chính sách an sinh xã hội, pháp luật về BHXH, BHYT; tuyên truyền, vận động nhân dân trên địa bàn tham gia BHXH, BHYT, đảm bảo quyền lợi chính đáng và hợp pháp của người tham gia.

Tấn Lai