BHXH huyện Sông Hinh: Phổ biến Luật BHXH (sửa đổi) và hướng dẫn phần mềm kê khai BHXH điện tử

30/03/2016 08:00 AM

Ngày 24/3/2016, BHXH huyện Sông Hinh phối hợp Trung tâm kinh doanh VNPT-Phú Yên tổ chức Hội nghị triển khai Luật BHXH (sửa đổi) và giới thiệu phần mềm kê khai BHXH điện tử VNPT-BHXH.

Tham dự hội nghị có đại diện BHXH huyện và Trung tâm kinh doanh VNPT-Phú Yên cùng hơn 120 cán bộ phụ trách công tác BHXH thuộc các đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn.

Tại hội nghị, đại diện BHXH huyện đã giới thiệu những nội dung cơ bản của Luật BHXH (sửa đổi), hướng dẫn thủ tục hồ sơ, quy trình thu, sổ thẻ và phiếu bổ sung thông tin của người lao động để cập nhật vào phần mềm quản lý. Ngoài ra, đại diện Trung tâm kinh doanh VNPT-Phú Yên đã giới thiệu phần mềm kê khai BHXH điện tử VNPT-BHXH và tiện ích của chữ ký số đến đông đảo đơn vị sử dụng lao động.

Hội nghị tập huấn nhằm giúp cán bộ phụ trách công tác BHXH các đơn vị lao động hiểu và nắm rõ những nội dung của Luật BHXH (sửa đổi); tiếp cận được với phần mềm kê khai BHXH điện tử VNPT-BHXH, từng bước thực hiện hồ sơ giao dịch qua mạng internet và tiến tới mục tiêu 100% đơn vị trên địa bàn thực hiện giao dịch hồ sơ đóng BHXH, BHYT, BHTN qua mạng internet.

Vĩnh Phú