Hội nghị triển khai công tác tuyên truyền BHXH, BHYT năm 2016

28/03/2016 01:55 PM

Trong 2 ngày từ 24 đến 25/3/2016, tại Gia Lai, BHXH Việt Nam đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác tuyên truyền BHXH, BHYT năm 2016. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Huỳnh Nữ Thu Hà, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai; đồng chí Nguyễn Đình Khương, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam. Cùng tham dự có đại diện một số bộ, ngành; đại diện một số đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam; lãnh đạo và chuyên viên phụ trách tuyên truyền, quản trị Trang tin điện tử BHXH 63 tỉnh, thành phố.

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo đánh giá kết quả công tác tuyên truyền năm 2015 và định hướng công tác tuyên truyền năm 2016; đại diện một số bộ, ban, ngành và BHXH một số tỉnh, thành phố trình bày tham luận, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình triển khai công tác tuyên truyền tại cơ sở; công tác thông tin đối ngoại trong tình hình mới; hội nhập quốc tế và công tác thông tin đối ngoại của BHXH Việt Nam.

Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Đình Khương tặng bằng khen cho tập thể trong ngành đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT năm 2015 - Ảnh: VH

Năm 2015, công tác tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT được triển khai đồng bộ cả ở Trung ương và địa phương, qua đó góp phần nâng cao nhận thức của các cấp ủy, chính quyền và các tầng lớp nhân dân về chính sách BHXH, BHYT. Nội dung, hình thức tuyên truyền ngày càng đa dạng, sáng tạo và mang lại nhiều kết quả tích cực; đội ngũ cám bộ làm công tác tuyên truyền tại Trung ương và địa phương ngày càng được hoàn thiện, được tập huấn, đòa tạo kỹ năng nghiệp vụ… Nhờ  thực hiện tốt công tác tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT đã góp phần nâng cao tỷ lệ dân số tham gia BHXH, BHYT và hoàn thành chỉ tiêu của Chính phủ giao.

Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Đình Khương tặng bằng khen cho các  cá nhân trong ngành đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT năm 2015 - Ảnh: VH

Nhân dịp này, có 15 tập thể và 14 cá nhân trong ngành được BHXH Việt Nam tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT năm 2015. Phú Yên là một trong số 6 tỉnh được BHXH Việt Nam tặng bằng khen cho tập thể và cá nhân (đ/c Trần Quang Phương, Phó Chánh Văn phòng phụ trách Văn phòng).