BHXH và Chi cục Thuế thị xã Sông Cầu: Phối hợp tuyên truyền Luật BHXH (sửa đổi)

17/03/2016 09:09 AM

Thực hiện Quy chế phối hợp công tác giữa BHXH tỉnh và Cục thuế tỉnh, ngày 15/3/2016 BHXH thị xã Sông Cầu phối hợp Chi cục Thuế thị xã tổ chức Hội nghị tập huấn về thực hiện chính sách thuế và Luật BHXH (sửa đổi) cho đại diện 150 đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn. Đồng chí Trần Văn Chánh, Chi cục Trưởng Chi cục Thuế thị xã, đồng chí Võ Văn Hùng, Phó Giám đốc phụ trách BHXH thị xã tham dự.

Quang cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, báo cáo viên BHXH tỉnh giới thiệu những nội dung cơ bản của Luật BHXH (sửa đổi) và các văn bản hướng dẫn thi hành, nhất là những vấn đề liên quan đến giải quyết các chế độ cho người tham gia BHXH. Trong đó, hướng dẫn cụ thể về mức đóng, điều kiện hưởng chế độ thai sản; các chế độ đối với người tham gia BHXH bắt buộc, BHXH tự nguyện; thời gian hưởng chế độ ốm đau…

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần văn Chánh, Chi cục Trưởng Chi cục Thuế thị xã đánh giá cao sự phối hợp giữa các đơn vị sử dụng lao động với chi cục Thuế và BHXH thị xã thời gian qua trong giải quyết các vấn đề liên quan đến chính sách thuế, chính sách BHXH, BHYT. Đồng chí mong rằng trong thời gian đến các bên sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ hơn nữa, có kế hoạch phối hợp cụ thể, hỗ trợ nhau trong thực hiện chính sách BHXH, BHYT.

Võ Văn Hùng