BHXH huyện Sơn Hòa: Hoàn thành việc cấp thẻ BHYT cho đối tượng các xã vùng đặc biệt khó khăn

30/03/2016 03:11 PM

Thực hiện quyết định của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt danh sách xã đặc biệt khó khăn năm 2016, vừa qua, BHXH huyện Sơn Hòa đã tiến hành đợt rà soát và cấp phát đầy đủ, kịp thời thẻ BHYT cho đối tượng người dân đang sinh sống tại các xã đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Năm 2016, toàn huyện Sơn Hòa có 6/14 xã thuộc vùng đặc biệt khó khăn bao gồm: Xã Cà Lúi, xã Ea Chà Rang, xã Krông pa, xã Phước Tân, xã Sơn Hội, xã Sơn Phước. Với mục tiêu đảm bảo quyền lợi khám chữa bệnh BHYT cho người dân, BHXH huyện Sơn Hòa đã chủ động phối hợp với Phòng Dân tộc huyện hướng dẫn UBND các xã tiến hành rà soát, lập danh sách cấp thẻ BHYT cho đối tượng này; thường xuyên đôn đốc, nhắc nhở UBND các xã đẩy nhanh tiến độ lập danh sách kê khai, đảm bảo đầy đủ, kịp thời và chính xác. Tính đến ngày 15/3/2015, BHXH huyện đã hoàn thành xong việc in và cấp thẻ BHYT năm 2016 cho tất cả đối tượng thuộc các xã vùng đặc biệt khó khăn với số lượng 16.362 thẻ.

Chính nhờ sự cố gắng và ý thức trách nhiệm của tập thể cán bộ, công chức, viên chức BHXH huyện đã từng bước tạo dựng được niềm tin trong người dân, góp phần ổn định nền an sinh xã hội trên địa bàn.

Văn Sĩ