Đại hội Chi đoàn BHXH – NHCSXH huyện Tuy An nhiệm kỳ 2017-2019

18/04/2017 10:16 AM

Vừa qua, Chi đoàn BHXH – NHCSXH huyện Tuy An tổ chức Đại hội Chi đoàn lần thứ 2, nhiệm kỳ 2017-2019. Dự và chủ trì đại hội có đồng chí Lê Hoàng Trung, Phó Bí thư Huyện đoàn cùng lãnh đạo, Bí thư Chi bộ BHXH - Ngân hàng Chính sách xã hội huyện.

Theo báo cáo đánh giá tình hình hoạt động của Chi đoàn BHXH – NHCSXH nhiệm kỳ 2015-2017, toàn Chi đoàn hiện có 13 đoàn viên, trong đó có 3 đoàn viên nam, 10 đoàn viên nữ  với 100%  đòan viên có trình độ học vấn từ cao đẳng  trở lên. Nhiệm kỳ qua, trên cơ sở chỉ đạo, hướng dẫn của đoàn cấp trên, BCH Chi đòan đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục tư tưởng chính trị, truyền thống cách mạng, đạo đức lối sống cho từng đòan viên, thanh niên; thực hiện cuộc vận động  “Tuổi trẻ Tuy An học tập và làm theo lời Báctuyên truyền, vận động đoàn viên tham gia học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; quán triệt đến từng đoàn viên không để vi phạm pháp luật với kết quả 100 % đòan viên thanh niên thực hiện tốt luật an tòan giao thông.

Quang cảnh đại hội

Về triển khai phong trào cách mạng, hưởng ứng phong trào “Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc”, có 100 % đoàn viên đạt danh hiệu lao động tiên tiến , 3 đoàn viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp ngành. BCH Chi đoàn đã thành lập Tổ tư vấn trợ giúp pháp lý trong lĩnh vực BHXH-NHCSXH, tiếp đón và hỗ trợ tư vấn cho 417 lượt đối tượng;  vận động 100% đòan viên thực hiện tốt phong trào “nói không với ba không(không cười, không chủ ngữ và không hướng dẫn). Ngoài ra, BCH Chi đoàn tích cực triển khai Phong trào “đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp” với việc bố trí cho 3 đoàn viên  theo học các lớp nghiệp vụ chuyên môn và 7 đoàn viên tham gia lớp bồi dưỡng kiến thức Quản lý nhà nước ngành BHXH; hướng dẫn, tư vấn việc làm cho 229 thanh niên các xã, thị trấn trên địa bàn; tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, các em thiếu nhi nhân các ngày lễ lớn trong năm, đồng thời tổ chức các chương trình giao lưu văn nghệ, thể thao với các Chi đoàn bạn.

Tại đại hội, BCH Chi đoàn đã nghiêm túc nhìn nhận, đánh giá lại kết quả hoạt động nhiệm kỳ qua, đồng thời chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên tích cực tham gia các phong trào cũng như kế hoạch nội dung hoạt động còn hạn chế và chưa có nhiều ý kiến tham mưu hoạt động đoàn cấp trên.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Tuệ, Phó Bí thư Chi bộ, Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội huyện ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà Chi đoàn đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, định hướng công tác Đoàn và phong trào nhiệm kỳ mới cần tập trung vào đẩy mạnh các hoạt động giáo dục đạo đức lối sống, ý thức chấp hành pháp luật, tư tưởng chính trịtruyền thống cách mạng; thực hiện tốt các phong trào, chương trình hành động do đoàn cấp trên phân công gắn với nhiệm vụ chuyên môn từng ngành; đẩy mạnh các hoạt động thể thảo, văn nghệ để tăng cường tình đoàn kết giữa các thành viên Chi đoàn và các Chi đoàn bạn.

Nhân dịp này, Chi đoàn BHXH – NHCSXH đã bầu ra Ban chấp hành Chi đoàn nhiệm kỳ mới 2017-2019.

Sơn Tùng