UBND các huyện Sông Hinh, Tuy An và TP. Tuy Hòa: Tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Nghị Quyết 21-NQ/TW

11/08/2016 09:36 AM

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, vừa qua, UBND các huyện Sông Hinh, Tuy An và thành phố Tuy Hòa tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác BHXH, BHYT giai đoạn 2012-2020.

Đ/c Nguyễn Văn Khoa, UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu chỉ đạo hội nghị

Ngày 10/8/2016, UBND thành phố Tuy Hòa tổ chức Hội nghị sơ kết 03 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW của Bộ Chính trị, đồng chí Nguyễn Văn Khoa, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị.

Qua hơn 3 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW, số người tham gia BHXH trên địa bàn thành phố tăng đều qua các năm. Cuối năm 2012, số lao động tham gia BHXH toàn thành phố là 19.594 người thì đến ngày 31/6/2016, tổng số người tham gia BHXH là 23.897 người, chiếm tỷ lệ 31,1% lực lượng lao động. Bên cạnh đó, sự chỉ đạo kịp thời, sâu sát của UBND thành phố cùng với tinh thần trách nhiệm cao của Phòng Giáo dục & Đào tạo, ngành Y tế, phòng Tài chính - Kế hoạch, các Hội, đoàn thể, UBND các phường, xã đã tạo được sự chuyển biến tích cực trong các đợt triển khai thu BHYT học sinh, sinh viên các năm học từ 2013 đến 2016, cụ thể: năm học 2014-2015 đạt tỷ lệ 95,22 % tổng số học sinh, sinh viên tăng trên 10% so với năm học 2012-2013, mức tăng cao so với tỷ lệ tăng hàng năm (những năm trước, bình quân tăng 3% đến 5%). Riêng năm học 2015-2016 đạt 95,4% tổng số học sinh. Phấn đấu đến năm 2020, tỷ lệ người dân trên địa bàn thành phố tham gia BHYT đạt 90% dân số; Tỷ lệ lao động tham gia đóng BHXH trên tổng số lao động đang làm việc đạt 50% và tỷ lệ lao động tham gia BHTN đạt 40% trên tổng số lao động đang làm việc trên địa bàn.

Trước đó vào các ngày 4 và 9/8/2016, UBND các huyện Sông Hinh, Tuy An đồng loạt tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW của Bộ Chính trị với sự tham dự của lãnh đạo UBND huyện; các đồng chí là lãnh đạo: BHXH tỉnh, UBND các xã, thị trấn và các ban, ngành liên quan.

Tại Hội nghị, ngoài thông qua báo cáo đánh giá kết quả 3 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW tại các huyện, hội nghị đã nghe các ý kiến thảo luận, kiến nghị trong quá trình triển khai thực hiện, ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo UBND huyện nhằm tiếp tục thực hiện thắng lợi các mục tiêu đề ra.

Hình ảnh hội nghị:

Quang cảnh hội nghị tại huyện Sông Hinh