Hội nghị tập huấn công tác giám định BHYT năm 2016

07/03/2016 11:22 AM

Ngày 3/3/2016, BHXH tỉnh tổ chức hội nghị công tác giám định BHYT cho gần 50 cán bộ phụ trách công tác giám định BHYT thuộc BHXH các huyện, thị xã và thành phố. Đồng chí Trương Thế Vinh, Phó Giám đốc BHXH tỉnh dự và chủ trì hội nghị.

Hội nghị tập trung thảo luận, đánh giá nhiều vấn đề liên quan đến công tác giám định BHYT, trong đó tập trung hướng dẫn việc thực hiện Thông tư liên tịch số 37/2015/TTLT-BYT-BTC ngày 29/10/2015 của Bộ Y tế và Bộ Tài chính quy định thống nhất giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh BHYT giữa các bệnh viện cùng hạng trên toàn quốc; hướng dẫn quy trình giám định BHYT theo Quyết định số 1456/QĐ-BHXH của BHXH Việt Nam về ban hành Quy trình giám định BHYT.

Đồng chí Trương Thế Vinh, Phó Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị

Theo Thông tư liên tịch sẽ có hơn 1.800 dịch vụ y tế do BHYT thanh toán được tăng giá. Tính bình quân của tất cả các dịch vụ, mức giá thực hiện từ 1/3/2016 gồm chi phí trực tiếp và phụ cấp đặc thù sẽ tăng bình quân khoảng 30% so với hiện nay. Từ ngày 1/7/2016, khi tính tiền lương vào thì giá sẽ tăng khoảng 50% so với hiện nay. Trước thực trạng trên, lãnh đạo BHXH tỉnh yêu cầu đội ngũ cán bộ làm công tác giám định BHYT nói chung cần nắm rõ những quy định về thay đổi mức giá của từng loại dịch vụ KCB để áp dụng chính xác vào công tác chuyên môn, đảm bảo giải quyết đúng đối tượng, đúng loại bệnh.

Về quy trình giám định BHYT theo Quyết định số 1456/QĐ-BHXH, đại diện phòng Giám định BHYT, BHXH tỉnh trình bày các nội dung liên quan đến quy trình giám định BHYT tại cơ quan BHXH; quy trình giám định BHYT tại cơ sở KCB; giám định BHYT tại nơi cư trú hoặc nơi công tác của người bệnh và một số nội dung, hướng dẫn liên quan đến công tác chuyên môn.

Trần Đoàn