BHXH tỉnh: Tọa đàm kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam

25/02/2016 04:50 PM

Nhân kỷ niệm 61 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2016), chiều ngày 25/2/2016, BHXH tỉnh tổ chức buổi tọa đàm gặp gỡ các viên chức là y, bác sĩ và dược sĩ phụ trách công tác giám định BHYT, BHXH tỉnh.

Tham dự buổi tọa đàm có đồng chí Trần Quang Vinh, Giám đốc BHXH tỉnh, đồng chí Hồ Phương, Phó Giám đốc BHXH tỉnh và 30 đồng chí là cán bộ làm công tác BHYT ngành BHXH tỉnh.

Đồng chí Trần Quang Vinh, Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu tại buổi tọa đàm

Tại buổi tọa đàm, đồng chí Trần Quang Vinh, Giám đốc BHXH tỉnh gửi đến các viên chức làm công tác giám định BHYT, BHXH tỉnh lời chúc sức khỏe và thành công. Đồng chí ghi nhận và đánh giá cao những cống hiến của đội ngũ y, bác sĩ và cán bộ làm công tác chuyên môn về giám định BHYT đã đóng góp cho ngành BHXH tỉnh thời gian qua. Trong thời gian đến, Giám đốc BHXH tỉnh hy vọng các giám định viên tiếp tục giữ gìn, phát huy truyền thống tốt đẹp của người thầy thuốc, mong rằng các đồng chí sẽ cố gắng hơn nữa, nỗ lực trong công tác chuyên môn, góp phần cùng ngành BHXH tỉnh chăm lo tốt hơn về chế độ, chính sách cho người tham gia BHYT trên địa bàn.

Quang cảnh buổi tọa đàm

Thay mặt các cán bộ làm công tác giám định BHYT, BHXH tỉnh, đồng chí Trần Thị Phúc, Trưởng phòng Giám định BHYT, BHXH tỉnh gửi làm cảm ơn sâu sắc tới ban lãnh đạo BHXH tỉnh đã quan tâm đến đội ngũ viên chức làm công tác giám định BHYT, BHXH tỉnh. Đồng chí hứa sẽ tích cực cố gắng phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn mà cấp trên giao, tiếp tục duy trì và giữ vững phẩm chất tốt đẹp của người thầy thuốc và người viên chức ngành BHXH tỉnh.

Cách đây 61 năm, ngày 27/2/1955, nhân dịp tổ chức Hội nghị cán bộ y tế, Bác Hồ đã gửi thư cho hội nghị căn dặn đối với những người làm công tác y tế và khẳng định y đức là phẩm chất tốt đẹp của người làm công tác y tế, được biểu hiện ở tinh thần trách nhiệm cao, tận tụy phục vụ. Và ngày 27/2 hàng năm được chọn là ngày Thầy thuốc Việt Nam nhằm tôn vinh phẩm chất cao đẹp của người thầy thuốc và những người hoạt động trong lĩnh vực y tế.

Đối với ngành BHXH, BHYT là lĩnh vực công tác quan trọng trong chức năng nhiệm vụ của Ngành với trách nhiệm là tổ chức thực hiện chế độ, chính sách BHYT trên địa bàn theo quy định của pháp luật và của BHXH Việt Nam, trong đó có đội ngũ y, bác sĩ và những người thực hiện các công việc liên quan đến chính sách BHYT.

Trần Đoàn