BHXH tỉnh: Nhận cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh

22/02/2016 08:30 AM

Sáng ngày 19/2/2016, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2015 và triển khai nhiệm vụ năm 2016. Đồng chí Hoàng Văn Trà, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh; đồng chí Lê Văn Trúc, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh chủ trì Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Huỳnh Tấn Việt, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Lương Minh Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Lương Mộng Sanh, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh ủy; các đồng chí nguyên Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các Phó Chủ tịch UBND tỉnh; thành viên Hội đồng TĐKT tỉnh; lãnh đạo các Ban Đảng Tỉnh ủy; đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, hội, đoàn thể tỉnh; lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố; các doanh nghiệp cùng các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến.

Thực hiện phong trào thi đua năm 2015, ngay từ đầu năm, các đơn vị, địa phương trong tỉnh đã phát động thi đua trên mọi lĩnh vực và đạt hiệu quả cao, thu hút đông đảo tầng lớp nhân dân tích cực tham gia trong thực hiện nhiệm vụ chính trị gắn với cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Đồng chí Trần Quang Vinh, Giám đốc BHXH tỉnh (người thứ 4 từ bên trái sang) nhận Cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh.

Hòa chung không khí thi đua của toàn tỉnh, năm 2015, ngành BHXH tỉnh đã không ngừng vận động, hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị và chuyên môn; thực hiện thành công và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Tính đến 31/12/2015, tổng số người tham gia BHXH, BHYT, BHTN toàn tỉnh là: 671.288 người, tăng 118.024 người (21,3%) so với năm trước. Trong năm, toàn tỉnh thu được 1.065.489 triệu đồng, tăng 58.526 triệu đồng so với năm trước, số nợ BHXH, BHYT giảm  được 9.978 triệu đồng xuống còn 39.553 triệu đồng so với năm 2014; cấp thẻ BHYT kịp thời cho 111.726 người dân sinh sống tại 16 xã trong tỉnh có điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn, vùng bãi ngang ven biển theo Quyết định 539/QĐ-TTg ngày 01/4/2013 của Thủ tướng Chính phủ. Ngoài ra, công tác giải quyết các chế độ, chính sách cho người lao động, chi trả lương hưu thường xuyên, trợ cấp BHXH, thanh toán chi phí KCB được đảm bảo kịp thời.

Nhờ làm tốt công tác năm 2015, BHXH tỉnh Phú Yên đã được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc trong tổng số 26 Cờ thi đua xuất sắc của phong trào thi đua toàn tỉnh.