BHXH tỉnh: Hướng dẫn thực hiện Luật BHXH (sửa đổi) cho cán bộ nghiệp vụ

29/02/2016 09:24 AM

Ngày 26/2/2015, BHXH tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai Luật BHXH (sửa đổi) và các văn bản hướng dẫn thi hành. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trần Quang Vinh, Giám đốc BHXH tỉnh, đồng chí Hồ Phương, Phó Giám đốc BHXH tỉnh và hơn 90 cán bộ, chuyên viên phụ trách công tác thu, tiếp nhận & quản lý hồ sơ, chế độ BHXH thuộc BHXH tỉnh, BHXH cấp huyện.

Đồng chí Trần Quang Vinh, Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị

Tại hội nghị, đại diện phòng Chế độ BHXH tỉnh đã giới thiệu vắn tắt những nội dung cơ bản của Luật BHXH (sửa đổi) và các văn bản hướng dẫn thi hành, nhất là vấn đề liên quan đến giải quyết các chế độ cho người tham gia BHXH. Những lưu ý về điều kiện hưởng chế độ thai sản; các chế độ đối với người tham gia BHXH bắt buộc, BHXH tự nguyện; thời gian hưởng chế độ ốm đau… đều được đại diện phòng Chế độ BHXH tỉnh trình bày cụ thể, rõ ràng để cán bộ chuyên môn nắm rõ và thực hiện đúng quy định.

Quang cảnh hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trần Quang Vinh, Giám đốc BHXH tỉnh chỉ đạo đội ngũ cán bộ làm công tác chuyên môn, BHXH tỉnh cần hiểu, nắm rõ và đầy đủ những nội dung, quy định của Luật BHXH hiện hành; kịp thời giải đáp vướng mắc cho người tham gia và hướng dẫn cụ thể cho đội ngũ cán bộ phụ trách chuyên môn cấp dưới. Đối với cán bộ, chuyên viên phụ trách BHXH huyện, Giám đốc BHXH tỉnh yêu cầu cần tập trung nắm bắt đầy đủ nội dung thông tin đã được hướng dẫn để áp dụng vào chuyên môn tại đơn vị; kịp thời phản hồi những vướng mắc, khó khăn trong quá trình làm việc để BHXH tỉnh nắm rõ và có hướng giải quyết chính xác.

Trần Đoàn