Đoàn kiểm tra BHXH Việt Nam làm việc tại BHXH tỉnh

29/10/2015 10:01 AM

Trong 2 ngày từ 27-28/10/2015, đoàn kiểm tra Ban tuyên truyền BHXH Việt Nam đã có đợt làm việc nhằm kiểm tra, đánh giá tổng kết 3 năm công tác tuyên truyền triển khai Đề án BHYT của Chính phủ về thực hiện lộ trình tiến tới BHYT toàn dân giai đoạn 2012 – 2015 và 2020, công tác tuyên truyền năm 2015 trên địa bàn tỉnh.

Tham dự buổi làm việc có đồng chí Đỗ Mạnh Hà, Phó Trưởng Ban tuyên truyền BHXH Việt Nam, Trưởng đoàn kiểm tra cùng các đồng chí phụ trách chuyên môn Ban tuyên truyền BHXH Việt Nam. Về phía BHXH tỉnh có đồng chí Trần Quang Vinh, Giám đốc BHXH tỉnh, đồng chí Hồ Phương, Phó Giám đốc BHXH tỉnh và Trưởng các phòng nghiệp vụ BHXH tỉnh.

Quang cảnh buổi làm việc

Báo cáo kết quả 3 năm triển khai Đề án của BHXH tỉnh cho biết, tính đến hết ngày 30/6/2015, toàn tỉnh có 665.783 người tham gia BHYT, đạt tỷ lệ 74% và dự ước đến cuối năm 2015 sẽ có 671.399 người tham gia BHYT, đạt tỷ lệ 75,1%. Số lượng đại lý thu BHYT, BHXH tự nguyện tăng đều qua các năm, năm 2015 đạt 417 đại lý. BHXH tỉnh phấn đấu đến năm 2020 đạt chỉ tiêu trên 85,4% dân số tham gia BHYT.

Trong thời gian qua, công tác tuyên truyền về chế độ, chính sách BHXH, BHYT đã được BHXH tỉnh quan tâm và chú trọng thực hiện. Trên cơ sở sự hướng dẫn, chỉ đạo của BHXH Việt Nam, BHXH tỉnh đã chủ động tham mưu với UBND tỉnh, Tỉnh ủy ban hành nhiều văn bản hướng dẫn, chỉ đạo việc thực hiện các chính sách về BHXH, BHYT; tích cực phối hợp với các Sở, ban ngành, đơn vị tổ chức các hội nghị, chuyên đề,… tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT đến 100% các xã, phường và thị trấn trên địa bàn; đặc biệt BHXH tỉnh đã phối hợp với Trung tâm truyền hình Việt Nam tại Phú Yên ký kết hợp đồng tuyên truyền mỗi tháng 1 chương trình với thời lượng 15 phút và trailer 2-3 phút cập nhật đầy đủ các thông tin về BHYT, BHXH; xây dựng và đa dạng hóa các hoạt động tuyên truyền và đồng thời sử dụng, phân bổ nguồn kinh phí tuyên truyền hợp lý, đạt hiệu quả.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Quang Vinh, Giám đốc BHXH tỉnh đã nêu lên những mặt tồn tại và khó khăn của tỉnh thời gian qua, nhấn mạnh những thành tích đã đạt được, đồng thời nêu lên kiến nghị xoay quanh vấn đề triển khai, hướng dẫn việc thực hiện các kế hoạch, sử dụng kinh phí tuyên truyền của BHXH Việt Nam cần cụ thể, rõ ràng và kịp thời.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Đỗ Mạnh Hà, Phó Trưởng Ban tuyên truyền BHXH Việt Nam, Trưởng đoàn kiểm tra đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả của việc thực hiện công tác tuyên truyền mà BHXH tỉnh đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí đặc biệt nhấn mạnh BHXH tỉnh cần tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện tốt công tác tuyên truyền trong thời gian đến theo sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính Phủ và của BHXH Việt Nam về thực hiện lộ trình tiến tới BHYT toàn dân; tiếp tục tăng cường quán triệt Chỉ thị số 38-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “đẩy mạnh công tác BHYT trong tình hình mới”, Nghị quyết số 21-NQ/TW của Bộ Chính trị về “tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế giai đoạn 2012-2015 và 2020”.

Trần Đoàn