BHXH tỉnh và Công đoàn Khu Kinh tế tỉnh: Phối hợp tổ chức tập huấn, tuyên truyền và phổ biến Luật BHXH (sửa đổi)

26/10/2015 01:37 PM

Trong 3 ngày từ 21-23/10/2015, BHXH tỉnh phối hợp Công đoàn Khu Kinh tế tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn, tuyên truyền và phổ biến Luật BHXH (sửa đổi) tại 3 Khu Công nghiệp: Đông Bắc Sông Cầu, Hòa Hiệp và An Phú.

Tham dự Hội nghị có đại diện BHXH tỉnh, Công đoàn Khu kinh tế tỉnh cùng gần 300 cán bộ công đoàn, chủ sử dụng lao động và người lao động tại các Khu Công nghiệp.

Đồng chí Ngô Hưng, Trưởng phòng Chế độ BHXH tỉnh giải đáp thắc mắc của NLĐ tại Hội nghị

Tại Hội nghị, báo cáo viên BHXH tỉnh đã trình bày, phổ biến những điểm mới của Luật BHXH (sửa đổi), trong đó tập trung vào BHXH thất nghiệp và BHXH tự nguyện với các nội dung như: mức đóng, quyền lợi, mức hưởng trợ cấp một lần và trợ cấp hàng tháng,… Bên cạnh đó, những thắc mắc của người tham gia đều được báo cáo viên giải thích rõ ràng và cụ thể.

Quang cảnh Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Tô Văn Khải, Chủ tịch Công đoàn Khu Kinh tế tỉnh nhấn mạnh: BHXH là chủ trương, chính sách đúng đắn của Đảng và Nhà nước ta nhằm cho lo sức khỏe và đời sống cho người lao động. Vì vậy, chủ sử dụng lao động phải có trách nhiệm đóng BHXH cho người lao động, riêng người lao động phải có ý thức tự giác tham gia nhằm đảm bảo quyền và lợi ích của chính mình. Công tác phối hợp lần này là việc làm đúng đắn, hiệu quả và cần tiếp tục duy trì nhằm đưa chính sách, pháp luật về BHXH đến gần hơn với công nhân lao động.

Thông qua Hội nghị, công nhân và chủ sử dụng lao động hiểu và nắm rõ hơn những quy định pháp luật về chính sách BHXH, từng bước nâng cao hơn nữa nhận thức và tích cực tham gia.

Duy Tùng