Hội nghị tập huấn đại lý thu BHXH, BHYT

19/10/2015 03:58 PM

Ngày 17/10/2015, BHXH tỉnh phối hợp Bưu điện tỉnh Phú Yên tổ chức Hội nghị tập huấn cho hơn 150 cán bộ, nhân viên và cộng tác viên làm công tác thu BHXH, BHYT thuộc hệ thống Bưu điện tỉnh. Tham dự có đồng chí Hồ Phương, Phó Giám đốc BHXH tỉnh, đồng chí Huỳnh Công Định, Phó Giám đốc Bưu điện tỉnh.

Đồng chí Hồ Phương, Phó Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị đã nghe đại diện BHXH tỉnh phổ biến về Luật BHYT sửa đổi, bổ sung với các nội dung như: Mức đóng, phương thức đóng, thủ tục, hồ sơ, quyền lợi của người tham gia,…; trình bày những nội dung cơ bản về BHXH tự nguyện; phổ biến quy trình, thủ tục lập danh sách hộ gia đình tham gia BHYT theo sự chỉ đạo của BHXH Việt Nam và UBND tỉnh về việc triển khai lập danh sách hộ gia đình tham gia BHYT.

Quang cảnh Hội nghị

Bên cạnh việc phổ biến các chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT, Hội nghị tổ chức thi sát hạch và cấp chứng chỉ cho 49 đại lý thu tham gia lần đầu với kết quả là 100% đại lý đạt yêu cầu.

Trần Đoàn