BHXH và Liên minh HTX tỉnh: Phối hợp tuyên truyền, phát triển người tham gia BHXH, BHYT

28/03/2023 07:42 AM

BHXH tỉnh vừa phối hợp Liên minh hợp tác xã tỉnh ký kết kế hoạch triển khai thực hiện các hoạt động tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật BHXH, BHYT năm 2023 trên địa bàn tỉnh.

Theo kế hoạch, hai ngành sẽ phối hợp tuyên truyền, đăng tải các tin, bài, thông tin hoạt động của hai ngành lên Cổng thông tin điện tử và các kênh truyền thông của hai ngành. Hai đơn vị thường xuyên lồng ghép nội dung tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện và BHYT trong Đại hội thường niên, các hoạt động tập trung của hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã; đồng thời, tạo điều kiện cho ngành BHXH cùng tham gia để lồng ghép nội dung tuyên truyền về chính sách BHXH, BHYT…

Một nội dung quan trọng trong kế hoạch phối hợp giữa BHXH tỉnh và Liên minh hợp tác xã tỉnh là tổ chức các hội nghị tuyên truyền để tư vấn, vận động cán bộ, thành viên, người lao động trong các hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã trên địa bàn toàn tỉnh tham gia BHXH tự nguyện, BHYT, nhất là đội ngũ cán bộ, đảng viên. Dự kiến, hai ngành sẽ phối hợp tổ chức 6 hội nghị tuyên truyền trong năm 2023 để vận động, phát triển thành viên, người lao động tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Cẩm Giang