Ban Tuyên giáo Huyện ủy và BHXH huyện Sơn Hòa: Ký kết kế hoạch phối hợp năm 2023

08/03/2023 08:46 AM

Ban Tuyên giáo Huyện ủy Sơn Hòa vừa phối hợp với BHXH huyện ký kết kế hoạch chỉ đạo, định hướng và tổ chức thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT năm 2023 trên địa bàn.

Tham dự lễ ký kết có đồng chí Nay Y BLung, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Sơn Hòa; đồng chí Lê Thanh Lai, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Đình An, Phó Chủ tịch UBND huyện Sơn Hòa; đồng chí Phạm Anh Tân, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Anh Toàn, Giám đốc BHXH huyện Sơn Hòa cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện.

Ban Tuyên giáo Huyện ủy và BHXH huyện Sơn Hòa ký kết kế hoạch phối hợp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tư tưởng, đẩy mạnh tuyên truyền tạo sự đồng thuận nhất trí cao trong nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong việc thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về các chính sách an sinh xã hội, đặc biệt là chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp; góp phần quan trọng thực hiện tiến bộ, công bằng xã hội, bảo đảm ổn định chính trị - xã hội, đời sống Nhân dân, phát triển bền vững của huyện.

Nội dung kế hoạch phối hợp tập trung công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến pháp luật, chính sách, chế độ về BHXH, BHYT của Đảng và nhà nước; đồng thời ban hành các văn bản chỉ đạo triển khai thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn huyện.

Phát biểu tại lễ ký kết, đồng chí Nay Y BLung, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Trên cơ sở kế hoạch đã ký kết, các đơn vị chủ động phối hợp chặt chẽ tuyên truyền, quán triệt, phổ biến sâu rộng đến đội ngũ cán bộ, đảng viên cơ quan, đơn vị mình nhằm mang lại hiệu quả cao nhất. Đại diện mỗi đơn vị cần phát huy vai trò của lãnh đạo, người đứng đầu trong triển khai thực hiện các nội dung phối hợp giữa các bên. Đồng chí cũng đề nghị Ban Tuyên giáo Huyện ủy trong quá trình triển khai thực hiện phải chủ trì, đôn đốc và tham mưu cho thường trực Huyện ủy để có chỉ đạo kịp thời các vấn đề liên quan và nhất là phải tổ chức sơ kết, tổng kết để đánh giá kết quả thực hiện định kỳ.

Trương Thị Bích Vy