Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT đến người khó khăn - Trao nhân ái, lan tỏa yêu thương

23/11/2022 12:31 PM

Sáng ngày 23/11/2022, BHXH Việt Nam tổ chức Lễ phát động trực tuyến toàn quốc triển khai Chương trình “Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn”.

Bí thư Ban Cán sự Đảng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh đã phát động Chương trình tại điểm cầu trụ sở BHXH Việt Nam.

Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh phát biểu phát động buổi Lễ

Tại điểm cầu BHXH tỉnh Phú Yên có đồng chí Trần Văn Toán, Giám đốc BHXH tỉnh, Phó Trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT tỉnh, các đồng chí Phó Giám đốc BHXH tỉnh; đại diện lãnh đạo Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, Sở Y tế, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, LĐLĐ tỉnh, Bưu điện tỉnh; đại diện các đơn vị, doanh nghiệp và các ngân hàng trên địa bàn tỉnh. Tại điểm cầu BHXH các huyện, thị xã có lãnh đạo UBND cấp huyện, Trưởng Ban chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT và lãnh đạo các phòng, ban ở huyện.

Giám đốc BHXH tỉnh Trần Văn Toán phát biểu hưởng ứng chương trình phát động

Ngay sau lễ phát động tại điểm cầu Trung ương, BHXH tỉnh Phú Yên tổ chức lễ phát động hưởng ứng tại địa phương. Phát biểu tại lễ phát động hưởng ứng, đồng chí Trần Văn Toán, Giám đốc BHXH tỉnh cho biết, Chương trình tặng sổ BHXH tự nguyện và thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn được BHXH Việt Nam phát động tổ chức từ năm 2020 nhằm hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” của Thủ tướng Chính phủ đã được lan tỏa đến khắp các tỉnh, thành phố trong cả nước. Chương trình "Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn" là một hoạt động tiếp nối truyền thống "Lá lành đùm lá rách", "Thương người như thể thương thân" của dân tộc ta với mong muốn để mọi người dân, nhất là những người có hoàn cảnh khó khăn được chăm sóc y tế khi ốm đau, được bảo đảm thu nhập khi hết tuổi lao động.

Trao sổ BHXH, thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Phú Yên

Với tinh thần nhân ái và mục đích đầy ý nghĩa của Chương trình, Giám đốc BHXH tỉnh Trần Văn Toán phát động và kêu gọi sự chung tay phối hợp, ủng hộ của các đơn vị sử dụng lao động, tổ chức, cá nhân, cơ quan, các nhà hảo tâm tích cực tham gia Chương trình "Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn” trên địa bàn tỉnh.

Đại diện Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, chi nhánh Phú Yên phát biểu hưởng ứng Chương trình

Phát biểu hưởng ứng Chương trình phát động của BHXH tỉnh, bà Đặng Thị Bích Triêm, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, chi nhánh Phú Yên khẳng định Chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT là một việc làm thiết thực, đầy tính nhân văn và ý nghĩa. Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, chi nhánh Phú Yên cam kết sẽ đồng hành, ủng hộ kinh phí hỗ trợ trao tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh để ngày càng có thêm nhiều người dân có cơ hội được tham gia và thụ hưởng các chính sách an sinh xã hội của Đảng và nhà nước.

Trần Đoàn