Phát huy vai trò Trưởng thôn, khu phố trong tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH, BHYT

27/10/2022 08:26 AM

Ban chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT thành phố Tuy Hòa vừa tổ chức 02 hội nghị tuyên truyền, phổ biến chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cho 92 Trưởng thôn, khu phố của 16 xã, phường trên địa bàn.

Tại mỗi hội nghị, đại diện Phòng Truyền thông và Phát triển đối tượng, BHXH tỉnh nêu rõ vai trò, mục đích, ý nghĩa của chính sách BHXH, BHYT, nhất là BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình trong đảm bảo an sinh xã hội tại mỗi địa phương; đồng thời, tuyên truyền những nội dung cơ bản liên quan đến chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình để Trưởng các thôn, khu phố nắm bắt đầy đủ, chính xác và phổ biến rộng rãi trong nhân dân. Tiếp đó, hội nghị tập trung hướng dẫn các đại biểu cách thức rà soát danh sách người chưa tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn quản lý và xác định nhóm đối tượng tiềm năng để vận động tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Tham dự hội nghị có đại diện các Tổ chức dịch vụ thu BHXH, BHYT phát biểu ý kiến và đề nghị Trưởng các thôn, khu phố tham gia làm nhân viên thu để củng cố, mở rộng hệ thống nhân viên thu, từng bước tạo niềm tin và thuận lợi cho người dân trong tham gia và thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT tại các địa phương.

Việc tổ chức các hội nghị tuyên truyền nhằm nâng cao vai trò, phát huy trách nhiệm của Trưởng thôn, khu phố trong tuyên truyền, phổ biến chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình đến người dân, góp phần cùng Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT tại mỗi xã, phường thực hiện đạt chỉ tiêu phát triển người tham gia do UBND thành phố giao năm 2022.

Trần Đoàn