Cụm thi đua BHXH cấp huyện: Sơ kết công tác thi đua 6 tháng đầu năm 2022

04/08/2022 02:29 PM

Vừa qua, tại BHXH huyện Đồng Xuân, Cụm Thi đua BHXH cấp huyện đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trần Văn Toán, Giám đốc BHXH tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng BHXH tỉnh; đại diện lãnh đạo Phòng Tổ chức cán bộ, BHXH tỉnh cùng các đồng chí Giám đốc, Phó Giám đốc phụ trách BHXH các huyện, thị xã và các tập thể, cá nhân trong Cụm được khen thưởng.

Báo cáo Cụm thi đua BHXH cấp huyện cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2022, mặc dù triển khai nhiệm vụ trong tình hình khó khăn do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19, tác động của các chính sách mới, khối lượng công việc chuyên môn ngày càng tăng, … song các đơn vị trong cụm đã vượt khó, nỗ lực, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua do BHXH Việt Nam và BHXH tỉnh phát động. Kết quả, đến ngày 30/6/2022 toàn Cụm đã có 643.508 người tham gia BHXH, BHYT, đạt 94,7% kế hoạch giao. Trong đó: 28.229 người tham gia BHXH bắt buộc, 11.328 người tham gia BHXH tự nguyện, 23.724 người tham gia BHTN và 632.180 người tham gia BHYT. Với số thu 503,16 tỷ đồng đạt 46,2% kế hoạch giao.

Đại diện các cá nhân nhận Bằng khen của Tổng giám đốc BHXH Việt Nam đã có thành tích xuất sắc trong công tác giai đoạn 2020-2021

Tại Hội nghị, đại diện các đơn vị điển hình trong Cụm thi đua đã phát biểu tham luận chia sẻ những kinh nghiệm, giải pháp hiệu quả trong triển khai nhiệm vụ và những kết quả nổi bật tại các đơn vị như: Giải pháp bao phủ BHYT trên địa bàn huyện Đồng Xuân, tình hình thực hiện BHYT tại xã Hòa Tâm, thị xã Đông Hòa hết bãi ngang theo quyết định số 353/QĐ-TTg và một số giải pháp thực hiện công tác thu, phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN 06 tháng đầu năm 2022 tại BHXH huyện Sơn Hòa.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Trần Văn Toán, Giám đốc BHXH tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng BHXH tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của Cụm thi đua thời gian qua, đặc biệt nhấn mạnh các đơn vị thuộc Cụm thi đua cần bám sát chương trình công tác năm 2022; chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp, tập trung mọi nguồn lực nhằm hoàn thành tốt chỉ tiêu được giao để hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ đặt ra trong năm 2022 và thời gian tới.

Nhân dịp này, BHXH thị xã Đông Hòa được nhận Cờ thi đua cho đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2021. Ngoài ra, có 01 cá nhân được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Ngành; 02 tập thể và 09 cá nhân được tặng Bằng khen của Tổng giám đốc BHXH Việt Nam đã có thành tích xuất sắc trong công tác giai đoạn 2020-2021.

Thúy Diễm