Ngành BHXH tỉnh: Đồng loạt ra quân hưởng ứng Ngày BHYT Việt Nam 01/7

10/07/2022 10:19 AM

Ngày 10/7/2022, BHXH tỉnh phối hợp Bưu điện tỉnh tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Ngày BHYT Việt Nam 01/7 - Truyền thông, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình tại địa bàn 9 huyện, thị xã, thành phố trên phạm vi toàn tỉnh.

Đồng chí Phan Ngọc Luận, Phó Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu ra quân hưởng ứng Ngày BHYT Việt Nam 01/7

Tham dự Lễ ra quân, tại cấp tỉnh có đồng chí Trần Văn Toán, Giám đốc BHXH tỉnh; đồng chí Phạm Minh Hữu, Phó Giám đốc Sở Y tế, đồng chí Đinh Khắc Đô, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH; đại diện lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh, Liên minh Hợp tác xã tỉnh; đồng chí Nguyễn Lê Vi Phúc, Phó Chủ tịch UBND thành phố Tuy Hòa; lãnh đạo Bưu điện tỉnh; đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ, viên chức, người lao động hai ngành BHXH tỉnh và Bưu điện tỉnh cùng phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí trên địa bàn. Tại BHXH cấp huyện có đại diện lãnh đạo UBND các xã, phường, thị trấn và Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT cấp xã; đại diện các tổ chức chính trị - xã hội, cán bộ, công chức, người lao động địa phương nơi tổ chức Lễ ra quân cùng lãnh đạo và viên chức, người lao động ngành BHXH và Bưu điện huyện.

Đại biểu hô khẩu hiệu xuất phát ra quân tại điểm cầu cấp tỉnh

Phát biểu hưởng ứng Ngày BHYT Việt Nam 01/7 tại Lễ ra quân, đồng chí Phan Ngọc Luận, Phó Giám đốc BHXH tỉnh cho biết, chính sách BHXH, BHYT với bản chất ưu việt, nhân ái, nhân văn sâu sắc được Đảng và Nhà nước ta đặc biệt quan tâm tổ chức thực hiện từ những năm 90 của thế kỷ trước và được mọi tầng lớp nhân dân đồng tình ủng hộ và ngày càng phát triển mạnh mẽ. Tại tỉnh Phú Yên, chính sách BHXH, BHYT, đặc biệt là chính sách BHYT luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, kịp thời  của các cấp ủy, chính quyền, ban, ngành và địa phương. Tính đến tháng 6/2022, toàn tỉnh Phú Yên có 792.311 người tham gia BHYT, tỷ lệ bao phủ đạt 90,3% dân số toàn tỉnh, đạt 96,7% kế hoạch BHXH Việt Nam giao và đạt 98,2% chỉ tiêu Nghị quyết HĐND tỉnh giao năm 2022.

Theo Phó Giám đốc BHXH tỉnh Phan Ngọc Luận, Ngày BHYT Việt Nam là dịp tập trung đẩy mạnh truyền thông thực hiện nghiêm Luật BHYT, tiến tới BHYT toàn dân. Sự kiện này nhằm cổ vũ, động viên, khích lệ người dân tham gia BHYT, khơi dậy và nhân lên tinh thần tương thân, tương ái của công tác BHYT; chia sẻ khó khăn, giúp đỡ lẫn nhau, phát huy truyền thống, đạo lý mình vì mọi người, mọi người vì mình, đóng góp khi lành, để dành khi ốm. Nhân sự kiện Ngày 01/7, BHXH tỉnh phối hợp Bưu điện tỉnh tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng ra quân hưởng ứng Ngày BHYT Việt Nam 01/7  với chủ đề Bảo hiểm y tế - vì sức khỏe, hạnh phúc mọi gia đình nhằm tuyên truyền sâu rộng, nâng cao nhận thức của cộng đồng về vai trò trụ cột của chính sách BHXH, BHYT trong hệ thống an sinh xã hội của đất nước; tăng cường vai trò, trách nhiệm của các sở, ban, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội, cấp ủy, chính quyền các địa phương, quyết liệt trong thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, BHYT, nỗ lực phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu giao về phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình năm 2022.

Đồng chí Nguyễn Thị Bắc Hải, Phó Giám đốc BHXH huyện Đồng Xuân trao thẻ BHYT cho người dân xã Xuân Long

Ngay sau Lễ phát động ra quân, tại mỗi điểm cầu cấp tỉnh và huyện tổ chức đoàn tuyên truyền lưu động bằng phương tiện ô tô và xe máy có gắn thông điệp truyền thông chính sách BHXH, BHYT trên các truyến đường trung tâm, khu dân cư thuộc các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh kết hợp cấp phát tờ rơi tuyên truyền và vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Nhân dịp này, BHXH tỉnh vận động ông bà Hạnh, Mai ở thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ tặng 200 thẻ BHYT; Chi đoàn - Hội phụ nữ bệnh viện Công an tỉnh trao tặng 50 thẻ BHYT cho người cận nghèo tại địa bàn các huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh, giá trị thẻ BHYT trong vòng 6 tháng.

Một số hình ảnh:

Trần Đoàn