Trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp BHXH Việt Nam” cho ông Lee Jae Guk

09/02/2022 04:03 PM

Ngày 9/2, tại Hà Nội, Phó Tổng Giám đốc Đào Việt Ánh đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp BHXH Việt Nam” cho ông Lee Jae Guk- Tham tán Lao động và Việc làm, ĐSQ Hàn Quốc tại Việt Nam. Tham dự buổi lễ có đại diện Bộ Ngoại giao, cùng một số đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Tổng Giám đốc Đào Việt Ánh vui mừng cho biết, ông Lee Jae Guk cùng ĐSQ Hàn Quốc là những vị khách quốc tế đầu tiên tới “xông đất” ngành BHXH Việt Nam trong năm mới. “Đây là sự kiện rất đặc biệt, không những thể hiện sự chào đón, mà còn là dịp để thúc đẩy quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược của ngành BHXH Việt Nam và các cơ quan an sinh xã hội Hàn Quốc trong thời gian tới, hướng tới kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước Việt-Hàn”- Phó Tổng Giám đốc Đào Việt Ánh nhấn mạnh.

Theo Phó Tổng Giám đốc Đào Việt Ánh, bên cạnh phát triển kinh tế và thương mại, việc đảm bảo an sinh xã hội của hai quốc gia cũng được nâng lên. BHXH Việt Nam là một trong những đơn vị thực hiện ghi nhớ và ký kết với nhiều cơ quan liên quan của Hàn Quốc để thực hiện các chính sách an sinh xã hội, trong đó có BHXH, BHYT. Đặc biệt, trong năm 2021, ĐSQ Hàn Quốc và BHXH Việt Nam đã phối hợp tốt, nhất là việc thúc đẩy ký kết thành công Hiệp định về BHXH giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Thay mặt Lãnh đạo BHXH Việt Nam, Phó Tổng Giám đốc Đào Việt Ánh đã gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất tới ông Lee Jae Guk cùng ĐSQ Hàn Quốc, vì những đóng góp cho sự phát triển của ngành BHXH Việt Nam. Đồng thời, bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, ĐSQ Hàn quốc nói chung và cá nhân ông Lee Jae Guk sẽ tiếp tục phối hợp và hỗ trợ Việt Nam cũng như BHXH Việt Nam đẩy mạnh hơn nữa sự hợp tác giữa hai bên, nhằm đảm bảo an sinh xã hội cho NLĐ hai nước.

Nhân dịp này, đại diện BHXH Việt Nam cũng đề xuất ĐSQ Hàn Quốc tiếp tục là cầu nối giữa ngành BHXH Việt Nam với các DN Hàn Quốc; hỗ trợ tuyên truyền, phổ biến về chính sách BHXH, BHYT cũng như việc thực hiện Hiệp định về BHXH giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Đồng thời, khuyến khích NLĐ Hàn Quốc sử dụng các tiện ích của ứng dụng VssID phiên bản tiếng Hàn; đóng góp ý kiến nâng cấp, hoàn thiện ứng dụng; kết nối BHXH Việt Nam với Cơ quan Hưu trí Quốc gia Hàn Quốc (NPS) để ký kết và triển khai Thỏa thuận thực hiện Hiệp định BHXH trong khuôn khổ các hoạt động và sự kiện kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hàn Quốc…

Chia sẻ vinh dự khi được BHXH Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương, ông Lee Jae Guk cho biết, quan hệ Việt Nam và Hàn Quốc có những bước phát triển mạnh mẽ trong suốt 30 năm qua và hai nước đang tích cực chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (22/12/1992-22/12/2022). Ông Lee Jae Guk cũng khẳng định, Hiệp định về BHXH vừa được ký kết có vai trò quan trọng đối với NLĐ của hai nước, góp phần nâng tầm quan hệ giữa hai bên lên một tầm cao mới.

Cũng theo ông Lee Jae Guk, thành quả của Hiệp định này có sự tham gia đóng góp của các bộ, ngành liên quan, trong đó có BHXH Việt Nam- một trong những đối tác tin cậy trong lĩnh vực an sinh xã hội của Hàn Quốc. Quốc hội Hàn Quốc cũng đánh giá chính sách BHXH đóng vai trò quan trọng trong việc khẳng định quyền lợi và nhân quyền của nhân dân hai nước. “Mặc dù sắp kết thúc nhiệm kỳ và quay trở lại Hàn Quốc, nhưng dù ở quốc gia nào, tôi cũng sẽ cố gắng góp sức cho sự hợp tác hai bên cũng như đưa Hiệp định đi vào thực tiễn…”- ông Lee Jae Guk khẳng định.

Theo http://tapchibaohiemxahoi.gov.vn/