BHXH tỉnh: Trao yêu thương qua tấm thẻ BHYT

20/01/2022 11:32 AM

Tiếp tục thực hiện Chương trình “Tặng thẻ BHYT, mang Tết ấm đến với người nghèo – Nhâm Dần 2022 ” do ngành BHXH Việt Nam phát động, ngày 19/01/2022, BHXH tỉnh tổ chức lễ trao tặng thẻ BHYT cho người dân tại 3 huyện miền núi của tỉnh: Đồng Xuân, Sơn Hòa và Sông Hinh.

Trao thẻ BHYT cho người dân tại huyện Đồng Xuân

Theo đó, BHXH tỉnh đã tặng 300 thẻ BHYT cho người thuộc hộ cận nghèo là đồng bào dân tộc thiểu số không thuộc nhóm đối tượng được ngân sách nhà nước đóng, hỗ trợ đóng BHYT sau khi triển khai Quyết định số 861/QĐ-TTg ngày 04/6/2021 của Thủ tướng Chính phủ. Các địa phương được nhận thẻ gồm: Xã Xuân Phước-huyện Đồng Xuân, xã Suối Bạc-huyện Sơn Hòa và xã EaBar-huyện Sông Hinh. Mỗi đơn vị được nhận 100 thẻ BHYT, có giá trị sử dụng từ ngày 01/01/2022 đến 31/12/2022. Tổng số tiền hỗ trợ tặng thẻ BHYT cho người dân hơn 24.000.000 đồng, trích từ Qũy tương trợ do công chức, viên chức, người lao động ngành BHXH tỉnh đóng góp. Dịp này, BHXH huyện Sông Hinh trao 10 suất quà, tổng trị giá 1.000.000 đồng cho đại diện các hộ dân nhận thẻ BHYT tại đơn vị.

Cầm tấm thẻ BHYT trên tay, Hờ Tuyên ở xã Suối Bạc, huyện Sơn Hòa xúc động nói: “Vui lắm, có thẻ BHYT rồi giờ mình yên tâm đi khám bệnh mà không lo mất tiền. Cảm ơn Đảng, nhà nước và ngành BHXH tỉnh đã luôn quan tâm chăm lo cho cuộc sống của người dân”.

Chia sẻ về ý nghĩa của hoạt động, đồng chí Phan Ngọc Luận, Phó Giám đốc BHXH tỉnh cho biết: Mỗi tấm thẻ BHYT tặng bà con hôm nay là chút tấm lòng của toàn thể công chức, viên chức, người lao động Ngành BHXH tỉnh gửi đến những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn để mọi người có cơ hội được tiếp cận và chăm sóc sức khỏe toàn diện cũng như có thêm động lực vươn lên thoát nghèo bền vững. Đồng thời, qua đây để tiếp thêm ngọn lửa ấm áp, thắp lên niềm tin, hy vọng bà con chào đón một năm mới an lành, hạnh phúc. Thời gian tới, BHXH tỉnh sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động như trên và cũng mong muốn các cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm nhiều hơn nữa trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt chính sách BHXH, BHYT tại địa phương; nhất là kêu gọi, vận động các nhà tài trợ, nhà hảo tâm ủng hộ kinh phí chăm lo đời sống cho người dân, đặc biệt là mua tặng thẻ BHYT để trước hết phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh của bà con, góp phần đảm bảo an sinh xã hội lâu bền trong nhân dân.

Trước đó, trong khuôn khổ Chương trình “Tặng thẻ BHYT, mang Tết ấm đến với người nghèo – Nhâm Dần 2022 ” tại Phú Yên, BHXH tỉnh đã thăm, tặng 55 suất quà với trị giá 27.500.000 đồng cho bệnh nhân BHYT có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt khó khăn đang điều trị tại các cơ sở khám chữa bệnh tuyến tỉnh và tuyến huyện 9 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh. Tổng giá trị đợt triển khai Chương trình do Ngành BHXH Việt Nam phát động tại Phú Yên là hơn 51.000.000 đồng. Đây thực sự là một hoạt động ý nghĩa, thiết thực, góp phần lan tỏa tính nhân văn, nhân đạo, tinh thần “tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách” tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

Một số hình ảnh tặng thẻ BHXH tại huyện Sơn Hòa và Sông Hinh:

Trao thẻ BHYT cho người dân tại huyện Sông Hinh

Trao thẻ BHYT cho người dân tại huyện Sơn Hòa