BHXH huyện Tuy An: Tập huấn quy trình thu BHXH, BHYT

22/09/2017 07:24 AM

Sáng ngày 21/9/2017, BHXH huyện Tuy An tổ chức Hội nghị tập huấn quy trình thu, quản lý sổ, thẻ và quy trình giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BHTN theo hướng dẫn mới của BHXH Việt Nam cho 196 cán bộ phụ trách công tác BHXH tại các đơn vị sử dụng lao động và các Đại lý thu trên địa bàn.

Quang cảnh hội nghị

Hội nghị tập trung vào hướng dẫn một số tính năng về thay đổi, bổ sung bộ công cụ quản lý thu, sổ BHXH, thẻ BHYT; đồng thời, hướng dẫn cách thức thực hiện rà soát, cấp mã số BHXH cho người đang tham gia BHXH, BHYT và vận hành quy trình tiếp nhận hồ sơ giao dịch BHXH điện tử đảm bảo kịp thời, chính xác.

Tại hội nghị, cán bộ chuyên môn BHXH huyện đã hướng dẫn các đơn vị cách thức sử dụng và bổ sung thông tin chính xác trên các biểu mẫu để giải quyết kịp thời các chế độ, chính sách cho người lao động, người thuộc các đối tượng chính sách và hộ gia đình tham gia BHXH, BHTN, BH TNLĐ-BNN theo quy định.

Hội nghị lần này nhằm tiến tới hoàn thiện nguồn dữ liệu tập trung, kết nối liên thông bộ công cụ quản lý thu, cấp sổ BHXH, thẻ BHYT thông qua việc cấp mã số BHXH duy nhất cho từng người tham gia.

Lan Anh