Hội thi tuyên truyền chính sách BHYT, BHXH tự nguyện huyện Phú Hòa năm 2017

19/06/2017 03:22 PM

Sáng ngày 15/6/2017, tại Hội trường UBND xã Hòa Thắng, Hội LHPN huyện Phú Hòa phối hợp BHXH huyện tổ chức Hội thi tuyên truyền chính sách, pháp luật về BHXH tự nguyện, BHYT năm 2017

Tham dự Hội thi có đồng chí Trương Thế Vinh, Phó Giám đốc BHXH tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Phụng, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Chế Thị Xuân Xinh, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy cùng lãnh đạo cơ quan BHXH huyện; Hội LHPN huyện; đại diện 9 đội thi các xã, thị trấn với 90 hội viên và đông đảo cổ động viên đến tham gia, cổ vũ cho hội thi.

Hội thi nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách BHXH tự nguyện, BHYT; từng bước làm thay đổi nhận thức của hội viên phụ nữ nói riêng và người dân nói chung về tính nhân văn, nhân đạo sâu sắc của chính sách BHXH, BHYT; nâng cao vai trò, trách nhiệm của phụ nữ trong tuyên truyền, vận động hội viên và người dân tham gia, từng bước nâng cao tỷ lệ bao phủ BHXH, BHYT trên địa bàn huyện và góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế, xã hội năm 2017 theo Nghị quyết của HĐND huyện đề ra.

Phần thi trắc nghiệm kiến thức

Hội thi tuyên truyền chính sách, pháp luật BHXH tự nguyện, BHYT năm 2017 gồm có 3 phần: Chào hỏi, trắc nghiệm kiến thức và tiểu phẩm. Ở phần thi chào hỏi, các đội lần lượt giới thiệu về đội thi của mình thông qua các hình thức thơ, ca, hò, vè,.. có nội dung khái quát về tình hình tham gia BHXH tự nguyện, BHYT tại địa phương, đơn vị. Đối với phần thi trắc nghiệm kiến thức, mỗi đội sẽ cử 4 thí sinh đại diện lần lượt trả lời 10 câu hỏi trắc nghiệm và cuối cùng ở phần thi tiểu phẩm các đội sẽ thể hiện bằng hình thức sân khấu hóa các nội dung tuyên truyền việc chấp hành chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT và vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Phần thi tiểu phẩm

Sau gần một ngày tranh tài thi đấu, kết quả chung cuộc hội thi, Ban giám khảo đã trao giải nhất cho đội thi Hội LHPN xã Hòa Trị; giải nhì đội thi hội LHPN xã Hòa Định Tây; đồng giải ba là Hội LHPN xã Hòa Quang Nam, Hội LHPN xã Hòa Thắng và xã Hòa An; giải khuyến khích thuộc về các đội thi còn lại.

Viết Đoan