BHXH tỉnh: Tăng cường đối thoại chính sách BHXH, BHYT với người lao động khu vực ngoài quốc doanh

10/04/2017 04:37 PM

Chiều ngày 8/4/2017, BHXH tỉnh phối hợp LĐLĐ tỉnh tổ chức Hội nghị đối thoại, tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT cho gần 150 cán bộ, nhân viên và người lao động tại Công ty TNHH-DL Sao Việt. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Vân, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Quang cảnh buổi đối thoại

Công ty TNHH-DL Sao Việt là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực du lịch với hơn 300 công nhân lao động đang làm việc thuộc các bộ phận khác nhau và hầu hết đều được tham gia đóng BHXH, BHYT. Tuy nhiên, vì đặc thù công việc nên hầu hết người lao động tại đây ít có điều kiện tiếp cận và hiểu sâu về các nội dung, chính sách liên quan đến BHXH, BHYT. Qua buổi đối thoại, báo cáo viên BHXH tỉnh đã trình bày ngắn gọn những nội dung liên quan đến chính sách BHXH bắt buộc với các thông tin về mức đóng, phương thức đóng, các chế độ được hưởng; nhiều điểm mới của chính sách BHXH bắt buộc như: Mở rộng đối tượng tham gia, chế độ thai sản đối với nam, lộ trình tăng độ tuổi nghỉ hưu,… được phân tích, dẫn chứng cụ thể để người lao động nắm rõ và thực hiện đúng quy định.

Ngoài ra, buổi thoại đã lồng ghép tuyên truyền một số nội dung liên quan đến chính sách BHYT hộ gia đình vì người lao động ở đây hầu hết cư trú tại địa bàn xã An Phú và An Chấn – nơi có tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt thấp. Qua đây, giúp mọi người hiểu rõ hơn về tính nhân văn, nhân đạo và ích lợi của việc tham gia BHYT để tích cực vận động người thân tham gia.

Trần Đoàn