BHXH Tây Hòa: Củng cố hệ thống đại lý thu BHYT, BHXH tự nguyện

10/03/2017 02:08 PM

Thực hiện hướng dẫn của BHXH Việt Nam về hoạt động đại lý thu BHYT, BHXH, tự nguyện, vừa qua, BHXH huyện Tây Hòa đã tiến hành làm việc với UBND 11 xã, thị trấn trên địa bàn về kiện toàn hệ thống đại lý thu BHYT,  BHXH tự nguyện.

Tính đến hết tháng 2/2017, toàn huyện có 77 nhân viên địa lý thu BHYT, BHXH tự nguyện, trong đó có 23 nhân viên đại lý mới đi vào hoạt động. Để giám sát, đảm bảo chất lượng đội ngũ nhân viên đại lý thu BHYT, BHXH tự nguyện, BHXH huyện tập trung vào củng cố và phát triển mạng lưới hệ thống đại lý thu BHYT, BHXH tự nguyện qua việc thống nhất số lượng nhân viên đại lý thu tại các xã, đồng thời trên cơ sở kết quả hoạt động để rà soát, thay thế những nhân viên đại lý hoạt động kém hiệu quả; hướng dẫn địa phương giao chỉ tiêu vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cho từng đại lý để đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia, tiến tới hoàn thành chỉ tiêu bao phủ BHXH, BHYT trên địa bàn.

Ngoài ra, BHXH huyện đã hướng dẫn đại lý thu BHYT, BHXH tự nguyện các xã thực hiện nộp hồ sơ tập trung theo đại lý thu chứ không nộp theo từng cá nhân riêng lẻ để hướng tới thực hiện giao dịch hồ sơ điện tử, đồng thời đề nghị các địa phương lựa chọn, cử đại diện làm đầu mối giao dịch với cơ quan BHXH về công tác thu nộp BHXH, BHYT và nhận kết quả của đại lý thu.

Tại buổi làm việc, đại diện BHXH huyện đã tiếp nhận và giải đáp nhiều ý kiến thắc mắc từ địa phương và chỉ rõ việc phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT là một trong các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, góp phần xây dựng và phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương. Kết thúc buổi làm việc, hai bên đi đến thống nhất quyết tâm thực hiện thành công mục tiêu bao phủ BHXH, BHYT trên địa bàn năm 2017.

Để chuẩn bị cho việc triển khai thực hiện giao dịch hồ sơ điện tử với đại lý thu BHYT, BHXH tự nguyện, BHXH huyện Tây Hòa đã phối hợp với nhà mạng VNPT trao đổi thông tin, mẫu biểu, phương thức giao dịch và hoàn thiện phần mềm cung cấp cho UBND các xã và hiện đang triển khai thí điểm tại xã Hòa Đồng để sắp tới nhân rộng ra toàn huyện.

Thúy Diễm