BHXH huyện Đông Hòa phối hợp LĐLĐ huyện: Tổ chức tuyên truyền, đối thoại chính sách BHXH, BHYT cho cán bộ công đoàn

01/11/2016 10:03 AM

Vừa qua, BHXH huyện Đông Hòa đã phối hợp LĐLĐ huyện tổ chức 2 lớp tập huấn, tuyên truyền và đối thoại chính sách BHXH, BHYT cho hơn 200 cán bộ công đoàn trên địa bàn.

Tham dự tập huấn có lãnh đạo LĐLĐ huyện, BHXH huyện, các cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị trường học cùng đông đảo cán bộ công đoàn, công chức, viên chức lao động thuộc các  cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và công đoàn ngành giáo dục.

Đợt tập huấn tập trung vào phổ biến những nội dung của Luật BHXH (sửa đổi), Luật BHYT sửa đổi, bổ sung; hướng dẫn giải quyết các thủ tục hồ sơ về chế độ thai sản, ốm đau, hưu trí, tử tuất và BHXH 1 lần. Với mục tiêu khuyến khích và tăng nhanh đối tượng tham gia BHXH, BHYT, báo cáo viên phân tích sâu ý nghĩa và ích lợi khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình để từ đó giúp cán bộ công đoàn hiểu rõ và vận động người dân tích cực tham gia.

Tuyết Sương