BHXH huyện Sông Hinh: Tuyên truyền, phổ biến Luật BHXH, BHYT cho đại lý thu và đơn vị lao động

18/07/2016 09:06 AM

Trong 2 ngày 7 và 13/7/2016, BHXH huyện Sông Hinh tổ chức Hội nghị tập huấn, tuyên truyền, phổ biến Luật BHXH (sửa đổi), Luật BHYT sửa đổi, bổ sung cho nhân viên đại lý thu và đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị tập huấn đại lý thu, ngoài trình bày những nội dung cơ bản của Luật BHXH (sửa đổi), Luật BHYT sửa đổi, bổ sung,  báo cáo viên BHXH huyện đã cung cấp tài liệu, hướng dẫn cụ thể quy trình nghiệp vụ thu BHXH, BHYT tự nguyện và một số lưu ý khi tổ chức tuyên truyền vận động người dân tham gia BHXH, BHYT. Vấn đề trọng tâm là tập trung khai thác các đối tượng có thu nhập ổn định như: hộ buôn bán, kinh doanh nhỏ lẻ và các nghề nghiệp ổn định khác để tham gia BHXH tự nguyện. Đối với nhóm đối tượng tham gia BHYT, ngoài hộ gia đình, đại lý cần tập trung khai thác nhóm đối tượng thuộc hộ gia đình có mức sống trung bình theo quy định của Thông tư số 02/2016/TT-BLĐTBXH của Chính Phủ.

Đ/c Ngô Hưng, Trưởng phòng Chế độ BHXH hướng dẫn tại hội nghị

Tiếp đó, sáng ngày 13/7/2016, BHXH huyện tổ chức Hội nghị tập huấn, tuyên truyền, phổ biến Luật BHXH (sửa đổi) và quy trình giải quyết các chế độ BHXH cho gần 120 đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn.

Thay mặt cơ quan BHXH, đồng chí Ngô Hưng, Trưởng phòng Chế độ BHXH đã trao đổi, hướng dẫn cụ thể các thủ tục hồ sơ và quy trình giải quyết hưởng chế độ BHXH theo quy định cho cán bộ phụ trách công tác BHXH các đơn vị sử dụng lao động; đồng thời giải đáp những vướng mắc, phát sinh trong quá trình giải quyết hưởng chế độ, chính sách của người lao động tại các đơn vị.

Quốc Bình