Chi đoàn BHXH tỉnh: Tiếp sức đến trường cho học sinh xã nghèo

18/07/2016 08:30 AM

Đại diện đơn vị trường học nhận bàn giao công trình nước sạch

Hưởng ứng phong trào tuổi trẻ hướng về cộng đồng, sáng ngày 16/7/2016, Chi đoàn BHXH tỉnh phối hợp Chi đoàn PC46 và Công ty Cấp thoát nước Phú Yên tổ chức tặng và lắp đặt hai máy lọc nước trị giá 4.500.000 đồng/máy cho học sinh các trường thuộc xã An Xuân, huyện Tuy An.

Đoàn viên Chi đoàn các đơn vị tài trợ lắp ráp đường ống dẫn vào máy lọc nước

Các trường được lắp đặt máy lọc nước lần này là trường Trung học cơ sở Nguyễn Bá Ngọc và trường Tiểu học An Xuân – Những điểm trường xa nhất của huyện Tuy An. Theo chia sẻ của thầy Ngô Bính Thìn, Hiệu trưởng trường Trung học cơ sở Nguyễn Bá Ngọc, An Xuân là xã nằm ở khu vực vùng núi, đi lại khó khăn, hàng ngày các em học sinh phải đi học rất xa, cộng với thời tiết nắng nóng nên nhu cầu nước uống của các em rất lớn mà hiện trường chỉ có hệ thống nước giếng khoan nên không đảm bảo sức khỏe cho các em. Có máy lọc nước sạch này nhà trường đã phần nào yên tâm cho công tác giảng dạy. Nhân dịp này, thay mặt tập thể cán bộ nhà trường, thầy cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Chi đoàn các đơn vị tài trợ, đồng thời cam kết sẽ tích cực gìn giữ và phát huy hiệu quả của công trình, góp phần vào việc bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho học sinh.

Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa, thể hiện tinh thần hướng về cộng đồng, “lá lành đùm lá rách” của tuổi trẻ, phát huy truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Duy Tùng