BHXH tỉnh: Hướng dẫn quy trình, hồ sơ giải quyết hưởng chế độ BHXH

16/06/2016 09:56 AM

Sáng ngày 14/6/2016, BHXH tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn, triển khai Luật BHXH  (sửa đổi) cho hơn 250 cán bộ phụ trách BHXH các đơn vị lao động khối tỉnh thu; lãnh đạo và cán bộ các phòng nghiệp vụ BHXH tỉnh, BHXH huyện. Đồng chí Hồ Phương, Phó Giám đốc BHXH tỉnh dự và phát biểu tại hội nghị.

Đồng chí Hồ Phương, Phó Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu tại hội nghị

Hội nghị tập trung vào những điểm mới của Luật BHXH (sửa đổi) như: thay đổi về mức đóng BHXH (bắt đầu từ ngày 1/1/2017 tiền tham gia BHXH ngoài lương ra còn cộng thêm phụ cấp và từ ngày 1/1/2018 cộng thêm các khoản bổ sung khác), bổ sung đối tượng tham gia BHXH bắt buộc, mở rộng chế độ thai sản, những lưu ý về quy trình thủ tục hồ sơ giải quyết chế độ cho người tham gia.

Quang cảnh hội nghị

Hội nghị còn dành phần lớn thời gian hướng dẫn các đơn vị sử dụng lao động thực hiện Quyết định số 636/QĐ-BHXH của BHXH Việt Nam về hướng dẫn hồ sơ và quy trình giải quyết hưởng các chế độ BHXH. Theo đó, bắt đầu từ ngày 1/6/2016, các quy định về thủ tục hồ sơ giải quyết các chế độ: ốm đau, thai sản, dưỡng sức phục hồi sức khỏe; chế độ tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, hưu trí, tử tuất sẽ thực hiện theo hướng dẫn tại quyết định 636 với những nội dung khác so với trước đây.

Các đơn vị sử dụng lao động có thể truy cập và tải mẫu biểu hồ sơ và quy trình giải quyết hưởng các chế độ BHXH trên website BHXH tỉnh Phú Yên theo địa chỉ: www.bhxhphuyen.gov.vn, vào mục Quy định hồ sơ và quy trình giải quyết hưởng các chế độ BHXH.

Trần Đoàn