Giám đốc BHXH tỉnh làm việc với BHXH huyện Phú Hòa về lập danh sách hộ gia đình tham gia BHYT

08/06/2016 10:50 AM

Chiều ngày 3/6/2016, đồng chí Trần Quang Vinh, Giám đốc BHXH tỉnh đã có buổi làm việc tại BHXH huyện Phú Hòa về tình hình thực hiện công tác rà soát, đối chiếu và hoàn thiện dữ liệu hộ gia đình tham gia BHYT.

Tại buổi làm việc, Giám đốc BHXH tỉnh đánh giá cao và biểu dương tập thể cán bộ, viên chức BHXH huyện đã hoàn thành việc thu nhận danh sách DK01-DC hộ gia đình. Tính đến ngày 29/5/2016, BHXH huyện Phú Hòa đã giao nhận xong 27.967 hộ, đạt tỷ lệ 100%, trong đó số điều chỉnh theo mẫu DK01-DC là 10.132 hộ, số mẫu DK01 bổ sung mới 871 hộ.

Quang cảnh buổi làm việc

Tuy nhiên, để sớm bàn giao dữ liệu cho UBND các xã, thị trấn, Giám đốc BHXH tỉnh chỉ đạo trong thời gian tới BHXH huyện cần tiếp tục đẩy nhanh các bước còn lại: thực hiện rà soát lại toàn bộ dữ liệu hộ gia đình với cơ sở dữ liệu cấp thẻ sau đó tiến hành xác minh xử lý trường hợp trùng số hộ, ghi sai họ tên và ngày tháng sinh trong phần mềm cấp sổ thẻ; thực hiện đồng bộ mã thẻ để tiến hành khóa dữ liệu bàn giao 3 bên với UBND các xã, thị trấn.

Được biết, Phú Hòa là đơn vị cơ bản đảm bảo được tiến độ về công tác rà soát, hoàn thiện dữ liệu hộ gia đình tham gia BHYT. Hy vọng với sự nỗ lực hết mình của tập thể cán bộ ngành BHXH huyện Phú Hòa, công tác rà soát, hoàn thiện dữ liệu hộ gia đình tham gia BHYT ở huyện sẽ hoàn thành đạt tiến độ trước 30/6/2016.

Văn Hiếu