Trường tiểu học Hai Riêng số 1 – Huyện Sông Hinh: Nỗ lực thực hiện tốt BHYT học sinh

30/05/2016 08:24 AM

Năm học 2014-2015, trường tiểu học Hai Riêng số 1 là trường có tỷ lệ học sinh tham gia BHYT đạt thấp trong tổng số 27 trường học trên địa bàn huyện Sông Hinh với tỷ lệ 84,3%, do vậy trong năm học 2015-2016, ban giám hiệu cùng tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường quyết tâm đẩy mạnh tuyên truyền, vận động phụ huynh, học sinh tham gia BHYT.

Với quyết tâm trên, sau hội nghị tổng kết công tác BHYT học sinh năm học 2014-2015, ban giám hiệu và toàn thể cán bộ, giáo viên nhà trường đã triển khai nhiều cuộc họp để phổ biến, quán triệt và bàn biện pháp triển khai thành công công tác BHYT học sinh theo chỉ đạo của UBND huyện. Ban giám hiệu thường xuyên quan tâm, chỉ đạo, phân công cho giáo viên chủ nhiệm để có biện pháp hướng dẫn, giải thích cho học sinh về ích lợi của việc tham gia BHYT; lồng ghép tuyên truyền, vận động vào các cuộc họp phụ huynh học sinh đầu năm để phụ huynh thấy được trách nhiệm và quyền lợi của con em mình và chủ động tham gia.

Bằng sự nhiệt tình, trách nhiệm và nỗ lực hết mình của tập thể của cán bộ, giáo viên nhà trường, đến ngày 15/5/2016,  toàn trường có 736/736 học sinh đã có thẻ BHYT, đạt tỷ lệ 100%. Đây là kết quả cho sự nỗ lực, cố gắng của nhà trường và xứng đáng được biểu dương, khen ngợi.

Thầy Nguyễn Tuấn Tài, Hiệu trưởng trường tiểu học Hai Riêng số 1 phát biểu tại lễ tổng kết năm học 2015-2016

Thầy Nguyễn Tuấn Tài, Hiệu trưởng trường tiểu học Hai Riêng số 1 cho biết, để đạt được kết quả trên ngoài sự chỉ đạo quyết liệt, sự nhiệt tình của đội ngũ giáo viên chủ nhiệm, công tác tuyên truyền chính sách BHYT đến với các bậc phụ huynh học sinh là hết sức quan trọng.  Năm học vừa qua, nhà trường đã chú trọng công tác này, đồng thời rà soát, phân loại học sinh để có biện pháp tuyên truyền, vận động, nhất là đối tượng thuộc gia đình khó khăn ở ngưỡng thu nhập gần cận nghèo và học sinh người dân tộc thiểu số. Đối với những em có hàn cảnh gia đình khó khăn, nhà trường cử cán bộ đến tận nhà để trao đổi với cha mẹ đồng thời vận động giáo viên đóng góp, hỗ trợ các em tham gia BHYT.

Đại diện hội phụ huynh học sinh tại lễ tổng kết năm học 2015-2016

Trao đổi với đồng chí Phạm Thị Lào, Giám đốc BHXH huyện Sông Hinh đồng thời là Hội Trưởng Hội phụ huynh học sinh của trường cho biết thêm, trong năm học 2015-2016, cơ quan BHXH huyện thường xuyên đôn đốc, hướng dẫn, kịp thời xử lý các vướng mắc phát sinh của trường. Nhà trường đã phối hợp tốt với cơ quan BHXH huyện trong công tác thu nộp, phát hành thẻ; tổng hợp thẻ BHYT đối tượng khác và công tác chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho học sinh. Bên cạch đó, với vai trò là Hội Trưởng hội phụ huynh của trường nên bản thân cũng đã trực tiếp tuyên truyền chính sách BHYT học sinh cho các bậc phụ huynh vào đầu năm học cũng như trong các buổi họp tại.  Có  được kết quả 100% học sinh tham gia BHYT là thành quả xứng đáng cho những nỗ lực của ban giám hiệu và đội ngũ cán bộ, giáo viên của nhà trường.

Năm học 2015-2016, trường tiểu học Hai Riêng số 1 đã hoàn thành xuất sắc công tác BHYT học sinh, hy vọng với việc vừa đón nhận danh hiệu trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I sẽ là động lực để trường tiếp tục hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ, đặc biệt là công tác BHYT học sinh trong những năm học tới.

Quốc Bình