BHXH tỉnh: Tập huấn triển khai công tác thu, chi BHXH, BHYT cho đại lý Bưu điện

25/05/2016 09:08 AM

Sáng ngày 24/5/2016, tại Bưu điện tỉnh Phú Yên, BHXH tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai nhiệm vụ công tác thu BHXH tự nguyện, quản lý và chi trả các chế độ BHXH, công tác thu, chi BHXH, BHYT. Tham dự hội nghị có đại diện Phòng Quản lý thu, Chế độ BHXH tỉnh; lãnh đạo Bưu điện tỉnh, các phòng nghiệp vụ và 100 cán bộ, nhân viên đại lý thu thuộc Bưu điện.

Toàn cảnh hội nghị

​Tại hội nghị, đại diện Phòng Chế độ đã hướng dẫn những nội dung liên quan đến quy trình, hồ sơ chi trả các chế độ BHXH để cán bộ, nhân viên Bưu điện thuận lợi trong quá trình giải quyết, chi trả cho đối tượng; Phòng Quản lý Thu đã trình bày quy trình quản lý thu, chi BHXH, BHYT; đặc biệt chú trọng đến chính sách BHXH tự nguyện, đi sâu vào phân tích mục đích, ý nghĩa của chính sách, đồng thời kết hợp hướng dẫn các kỹ năng nghiệp vụ cho đại lý thu để tuyên truyền vận động và thu hút người dân tham gia.

Cũng tại hội nghị, các đến vấn đề như: thủ tục hồ sơ chi trả chế độ BHXH, tính thời gian tham gia BHXH để được hưởng các chế độ theo quy định, chế độ tử tuất, phương thức đóng cho những năm còn thiếu… được đông đảo đại biểu quan tâm.

Trần Đoàn