Huyện ủy Phú Hòa: Chỉ đạo tăng cường rà soát kê khai lập danh sách hộ gia đình tham gia BHYT

27/04/2016 09:47 AM

Ngày 21/4/2016, Huyện ủy Phú Hòa đã ban hành Công văn số 205-CV/HU về việc tăng cường chỉ đạo công tác rà soát kê khai hộ gia đình tham gia BHYT trên địa bàn.

Hội nghị rà soát, hoàn thiện danh sách hộ gia đình tham gia BHYT huyện Phú Hòa

Theo đó, Ban Thường vụ Huyện ủy đã chỉ đạo các cấp ủy Đảng, chính quyền các xã, thị trấn tổ chức tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh về mục đích, ý nghĩa của việc lập danh sách hộ gia đình tham gia BHYT để người dân hiểu và phối hợp tực hiện; tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra giám sát về công tác kê khai bổ sung phải đạt 100% số hộ trên địa bàn; xác minh, rà soát  lại những hộ gia đình đã kê khai còn thiếu thông tin, chưa chính xác về nhân thân phải kê khai lại đầy đủ, chính xác đúng tiến độ đã đề ra. Mục tiêu đến trước ngày 30/4/2016, kết thúc điều tra, bổ sung thông tin hộ gia đình tham gia BHYT và bàn giao cho cơ quan BHXH, Bưu điện huyện.

Tính đến hiện tại, toàn huyện Phú Hòa có 27.793/28.837 hộ đã kê khai lập danh sách hộ gia đình tham gia BHYT, đạt tỷ lệ 96,3%; số người dân đã có thẻ BHYT trên địa bàn tham gia kê khai là 59.783, đạt tỷ lệ 55,9%.

Huỳnh Ngọc Lân