BHXH tỉnh: Tuyên truyền, phổ biến Luật BHYT sửa đổi, bổ sung năm 2016

25/04/2016 09:51 AM

Ngày 23/4/2016, BHXH tỉnh phối hợp Trường Cao đẳng Y tế Phú Yên tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến Luật BHYT sửa đổi, bổ sung cho hơn 300 sinh viên các lớp y, dược thuộc Trường Cao đẳng Y tế Phú Yên.

Tại Hội nghị, báo cáo viên BHXH tỉnh giới thiệu đến sinh viên những nội dung cơ bản của Luật BHYT sửa đổi, bổ sung, trong đó nhấn mạnh đến mức hưởng, quyền lợi, phân loại nhóm đối tượng tham gia BHYT… Đặc biệt tại hội nghị, báo cáo viên dành phần lớn thời gian hướng dẫn sinh viên về các ký hiệu ghi trên thẻ BHYT để các em nắm rõ, ứng dụng vào thực tế quá trình thực tập tại cơ sở khám chữa bệnh và công tác chuyên môn về sau.

Đây là hoạt động nằm trong kế hoạch phối hợp, tuyên truyền, phổ biến Luật BHYT sửa đổi, bổ sung giữa BHXH tỉnh và Trường Cao đẳng Y tế Phú Yên cho hơn 1.200 sinh viên tại trường. Qua đây, giúp các bạn sinh viên, thế hệ cán bộ y tế tương lai hiểu và nắm vững những kiến thức về chính sách BHYT; Luật BHYT sửa đổi, bổ sung, góp phần phục vụ tốt hơn cho người bệnh và vận động đông đảo nhân dân tham gia.

Trần Đoàn