01/02/2016 08:58 AM

Trong 2 ngày 28, 29/1/2016, BHXH tỉnh đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác thu, sổ BHXH, thẻ BHYT và hướng dẫn sử dụng phần mềm nghiệp vụ cho hơn 90 cán bộ phụ trách công tác thu, cấp sổ, thẻ BHXH, BHYT, tiếp nhận quản lý hồ sơ và Công nghệ thông tin thuộc BHXH tỉnh và BHXH cấp huyện. Đồng chí Trần Quang Vinh, Giám đốc BHXH tỉnh dự và chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, lãnh đạo các phòng nghiệp vụ thuộc BHXH tỉnh đã hướng dẫn những nội dung mới liên quan đến công tác thu, cấp sổ BHXH, thẻ BHYT và tiếp nhận, quản lý hồ sơ theo Luật BHXH (sửa đổi) . Trong đó, tập trung vào một số nội dung như: mở rộng đối tượng tham gia BHXH bắt buộc, quy định về mẫu sổ BHXH mới, các quy trình thu, cấp sổ BHXH, thẻ BHYT theo hướng rút gọn tối đa cho người lao động… Đồng thời hướng dẫn cán bộ phụ trách cách cài đặt và sử dụng các phần mềm SMS, QLST, KBHXH phục vụ công tác chuyên môn.

Phát biểu kết luận hội nghi, đồng chí Trần Quang Vinh, Giám đốc BHXH tỉnh yêu cầu cán bộ phụ trách công tác chuyên môn BHXH cấp huyện cần tập trung nắm rõ những nội dung đã được tập huấn, áp dụng kịp thời, chính xác tại đơn vị; về phía các phòng nghiệp vụ BHXH tỉnh: đội ngũ cán bộ, chuyên viên các phòng cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, nắm vững kiến thức chuyên môn để kịp thời giải đáp và hướng dẫn cho đội ngũ cán bộ cấp dưới, hạn chế tối đa sai sót có thể xảy ra; cần tập trung hệ thống những nội dung mới của Luật BHXH (sửa đổi), từ đó  hướng dẫn cụ thể và tạo sự đồng nhất trong giải quyết giữa BHXH các huyện, thị xã và thành phố.

Trần Đoàn