Đảng bộ BHXH tỉnh Phú Yên: Góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh

26/08/2015 02:57 PM

Hòa chung với không khí chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII, BHXH tỉnh Phú Yên vừa tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ BHXH tỉnh lần thứ VII nhiệm kỳ 2015 – 2020. Tới dự Đại hội có đ/c Nguyễn Văn Thịnh, UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh đến dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Nhiệm kỳ qua (2010-2015),  Đảng bộ BHXH tỉnh đã tập trung lãnh đạo triển khai thực hiện và cụ thể hóa các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước vào nhiệm vụ chính trị của ngành. Toàn tỉnh hiện có 48.200 người tham gia BHXH bắt buộc, 2.083 người tham gia BHXH tự nguyện, 592.295 người tham gia BHYT, đạt tỷ lệ 67% dân số toàn tỉnh. Trong 05 năm, tổng số tiền thu BHXH bắt buộc trên 1.931 tỷ đồng, tỷ lệ tăng bình quân hằng năm 24,3%, thu BHXH tự nguyện trên 15 tỷ đồng, tỷ lệ tăng bình quân hằng năm 81,8%, thu BHTN trên 183 tỷ đồng, tỷ lệ tăng bình quân hằng năm 29,2%, thu BHYT trên 1.399 tỷ đồng, tỷ lệ tăng bình quân hằng năm 24%; 100% người tham gia BHXH, BHYT được cấp sổ BHXH, thẻ BHYT đảm bảo kịp thời, đúng quy trình quy định.

Hàng năm, hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch của BHXH Việt Nam, các nhiệm vụ chủ yếu của UBND tỉnh giao, trong đó có một số chỉ tiêu hoàn thành vượt mức đã góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ BHXH nhiệm kỳ 2010 – 2015 đã đề ra trên các mặt công tác. Ngoài ra, Đảng bộ luôn quan tâm công tác chính trị tư tưởng, chú trọng công tác xây dựng Đảng về mọi mặt, giữ vững nguyên tắc tập trung dân chủ, phát triển đảng viên mới đảm bảo chất lượng và vượt chỉ tiêu đề ra. Đảng ủy cũng đã tập trung triển khai có hiệu quả Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị về việc tiếp tục đẩy mạnh “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” thu hút100% cán bộ, đảng viên tham gia; Triển khai thực hiện nghiêm túc Nghị quyết TW4 (khóa XI); xây dựng nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức Đảng, phát huy được tính năng động, sáng tạo, tự lực, tự cường của mọi cán bộ, đảng viên, tổ chức quần chúng trong toàn Đảng bộ thi đua hoàn thành tốt các mục tiêu, chỉ tiêu của Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ VI (2010-2015) đề ra.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Thịnh, UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh đã biểu dương thành tích của Đảng bộ BHXH tỉnh trong nhiệm kỳ qua, ghi nhận sự nỗ lực phấn đấu của Đảng bộ trong việc tổ chức thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra, đặc biệt tổ chức thực hiện hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kế hoạch BHXH Việt Nam giao, góp phần quan trọng trong việc bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Đại hội đã bầu BCH Đảng ủy nhiệm kỳ 2015-20120 gồm 7 đồng chí và 4 đồng chí dự Đại hội Đảng cấp trên; đồng chí Trần Quang Vinh, Giám đốc BHXH tỉnh tiếp tục giữ chức vụ Bí Thư Đảng ủy.

Ban chấp hành Đảng bộ BHXH tỉnh khóa VII, nhiệm kỳ 2015-2020